254# CÔNG THỨC PHA CHẾ SỮA HẠT SEN TƯƠI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ SỮA HẠT SEN TƯƠI
- Hạt sen tươi
- Nước sôi
- Bột béo B'one
- Nước đường Hàn Quốc
- Sữa đặc Larosse
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA SỮA HẠT SEN TƯƠI
Bước 1: Luộc hạt sen:
- Cách 1: Nấu bằng nồi cơm điện: Cho 1kg hạt sen với 3 lít nước + 1ml muối ăn. Nấu cho đến khi hạt sen chín (nồi cơm điện nhảy nút “Warm" ), vẫn đậy nắp và ủ thêm 20 phút. Sau đó thì có thể mở nắp ra.
- Cách 2: Dùng nồi nấu trân châu: Nấu 1 kg sen với 3 lít nước + 1ml muối ăn, nấu 40 phút và ủ 20 phút, sau khi sen chín thì lấy ra.
Bước 2: Cho 40g Hạt sen + 10ml Đường nước + 20ml Sữa đặc + 200ml nước sôi + 20g bột béo + 0.2ml Muối ăn => Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay và xay nhuyễn.
Bước 3: Ra món: Rót hỗn hợp sữa hạt sen vào ly, cho đá vào ly, có thể trang trí thêm lá dứa để ly nước hấp dẫn hơn.
Giá cost ly 500ml: 40g hạt sen (8k) + 10ml đường nước (176đ) + 20ml sữa đặc (800đ) + 20g bột béo (1.2k) + 0.2ml muối ăn + Ly/muỗng/ống hút (1.5k) = 11.7k
Định lượng ly 350ml: 30g hạt sen (6k) + 7ml đường nước (123đ) + 15ml sữa đặc (600đ) + 15g bột béo (870đ) + 0.2ml muối ăn + Ly/muỗng/ống hút (1.5k) = 9k
Cách bảo quản: Hạt sen nấu chín bảo quản tủ lạnh từ 2-3 ngày là ngon nhất.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình lắc pha chế 500ml 2. Ly đong nhựa 3. Máy định lượng đường 4. Máy xay Omnilend 5. Bếp hồng ngoại 6. Nồi nấu trân châu 7. Muỗng khuấy inox 8. Máy định lượng đường 9. Bộ muỗng đong 5 cái 10. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn