143# CÔNG THỨC PHA CHẾ SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN ĐÁ XAY
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN ĐÁ XAY
- Sữa tươi không đường
- Kem béo Rich's
- Topping Base
- Muối biển tạo màng vị Vani
- Bột béo B'one hoặc Bột béo Kievit
- Bột Frappe
- Muối ăn
- Trân châu đen Wonderful Caramel
- Đường nâu Hàn Quốc
- Sốt đường đen Euro Deli hoặc sốt đường đen Lofaco
- Nước lọc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar.
CÁCH PHA CHẾ SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN ĐÁ XAY
Bước 1: Nấu trân châu
Nấu 400g trân châu + 2 lít nướcĐun sôi nước - Cho trân châu vào - Rồi khuấy đều chờ sôi lại lần 2, rồi sau đó văn lửa lớn tiếp tục nấu thêm 40 phút nữa ( Nhớ khuấy đều khi nấu để trân châu không bị dính nồi và bị cháy), sau 40 phút tắt lửa đậy nắp ủ trân châu 30 phút – Sau khi ủ 30 phút, vớt trân châu ra rửa sạch trân châu để ráo.Ướp đường nâu vào trân châu : Cho 400g trân châu đã luộc xong thì ướp với 100g đường nâu Hàn Quốc và trộn đều cho đến khi đường tan hết, như vậy là bạn đã có được phần trân châu dẻo, thơm.
Bước 2: Đánh Macchiato
Cho vào cối đánh kem 300 ml sữa tươi không đường + 80 ml Topping Base + 200 ml kem béo Rich’s + 20 ml bột Frappe + 30ml bột muối biển tạo màng vị Vani + 60ml bột béo B’one + 3-5ml muối ănSử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ) khoảng 2 phút đánh thêm mức số 5 (mạnh) từ 2-4 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi. Cho macchiato vào chai nhựa có nắp bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Xay đá xay
Cho 1 ly đá 500ml gạt bằng vào máy xay Omniblend, cho 40ml kem béo Rich's, 25ml sốt đường nâu Euro Deli ( hoặc sốt đường đen Lofaco), 20ml nước lọc, 1 ít muối (Khuấy đều) >> Xay nhuyễn
Bước 4: Decor
Dùng ly 500ml cho vào 1 vá trân châu đen vào ly, đong 80ml macchiato vào ly, rưới 5ml sốt đường đen lên thành ly, đổ phần đá xay vào ly là hoàn thành.
Giá cost
400g Trân châu Wonderful : 16.8k
100g Đường đen Hàn Quốc: 6,5k
Trân châu => 2.3k/vá
300ml Sữa tươi: 8,7k
200ml Kem Rich's: 11k
80ml Topping Base: 5,5k
60ml Bột béo B'One hoặc bột béo Kievit: 3,3k
30ml Muối biển tạo màng vị Vani: 7.8k
20ml Bột Frappe: 2k
Macchiato =>1.8k/80ml
30ml Sốt đường nâu Euro Deli hoặc Lofaco: 3.1k
40ml Kem béo Rich's: 2.2k
8g bột Frappe: 800đ
Ly, muỗng, ống hút: 1.5k
=>> 11k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Máy Everbest
- Máy Omnibled
- Cây đánh trứng
- Chai đựng macchiato
- Ly nhựa 500ml
- Nồi nấu trân châu
- Khay inox
- Vá múc trân châu
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn