128# CÔNG THỨC PHA CHẾ THẠCH AIYU
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH AIYU
- Bột rau câu dẻo
- Đường cát trắng
- Chanh tươi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH LÀM THẠCH AIYU
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm 3g bột rau câu dẻo vào 150g đường cát trắng
Bước 2: Đun 1 lít nước khi nước sôi thì tắt bếp , sau đó cho từ từ hỗn hợp Bước 1 vào, vừa cho hỗn hợp bước 1 vào vừa khuấy đều, sau khi cho vào xong bật bếp, vặn lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút ( lửa nhỏ nhưng nước trong nồi vẫn phải sôi ) để rau câu chín, trong lúc nấu 1 phút nhớ khuấy 1 lần để không bị cháy.
Bước 3: Cho 10ml nước cốt chanh vào nồi thạch khuấy đều sau đó đổ rau câu vào khuôn, để nguội và bảo quản ngăn mát. Cách bảo quản: Thạch nấu xong để trước quạt cho nguội sau đó cất tủ lạnh. Thạch để được 5 ngày ngon nhất là 1-2 ngày đầu.Để càng lâu thì thạch càng ra nhiều nước và mềm. Nếu thạch bị nhớt và chua là đã hư không sử dụng nữa.
Giá cost:
3g Rau câu : 1.3k
150g Đường: 2.5k
10ml Nước cốt chanh: 500đ
Tổng: 4.3k/15 phần = 270đ
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Cân tiểu ly điện tử 2. Dụng cụ đong định lượng 3. Bếp Hồng Ngoại 4. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn