108# CÔNG THỨC PHA CHẾ THẠCH BI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ THẠCH BI
- Bột rau câu dẻo
- Siro sâm dứa Golden Farm
- Siro Dâu Golden Farm
- Siro Đào Golden Farm
- Siro vải Ding Fong
- Đào hòa tan Cozy
- Đường cát trắng
- Khuôn thạch bi
- Phô mai Teama
CÁCH PHA CHẾ THẠCH BI
Bước 1: Cho 1 gói (12gr) bột rau câu dẻo + 150gr đường cát trắng → trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất
Bước 2 : Cắt phô mai
Cắt phô mai thành hạt lựu cho vào khuôn làm thạch sẳn sàng ,vì khi rau câu đã chín sẽ không kịp thời gian để cắt trân phô mai (1 miếng phô mai cắt làm 4 thanh dài , thanh dài nhất chia làm 6 ,thanh dài thứ 2 chia làm 5 ,thanh dài thứ 3 chia làm 3 ,thanh dài thứ 4 chia làm 2 ,những phần vun vo lại thành 1 viên.
Bước 3 : Đun sôi 1 lít nước sau khi nước đã sôi , tắt lửa,dùng cây khuấy khuấy 2-3 vòng để tản nhiệt. Cho hỗn hợp bước 1 vào vừa cho vừa khuấy mạnh tay để hỗn hợp tan hết. Bật bếp nấu đến khi thạch sôi trở lại thì giảm lửa và nấu thạch trong vòng 5 phút. Khoảng 1 phút khuấy 1 lần để thạch không bị dính nồi và cháy.
Bước 4: Tạo màu cho thạch Tạo hương vị riêng cho từng phần tùy thích :
Màu trắng : 50ml siro vải Ding Fong + 20ml nước đường + 200ml nước rau câu đã nấu chín.
Màu vàng đậm : Dùng 1 gói đào hòa tan + 10ml nước sôi khuấy tan + 20ml siro đào Golden Farm + 200ml nước rau câu đã nấu chín.
Màu xanh lá : 50ml siro sâm dứa Golden Farm + 200ml nước rau câu đã nấu chín.
Màu đỏ : 50ml siro dâu + 200ml nước rau câu đã nấu chín.
Bước 5 : Đổ khuôn Đong 250ml nước thạch đổ lớp 1 gần đầy miệng khuôn 1 sau đó cho thạch phô mai vào giữa Chờ cho phần rau câu vừa đổ hơi khô bề mặt, sau đó đổ phần còn lại ( ly 250ml nước thạch) vào đầy khuôn và ép chặt 2 khuôn lại với nhau.
Sau đó chờ thạch nguội là chúng ta đã có thành phẩm thạch bi tròn trong suốt – béo bùi vị phô mai - thơm vị trái cây
Giá cost:
Rau câu dẻo: 5.5k
Đường trắng : 2k
Siro tạo màu: 20k
Tổng: 27.5k/90 viên = 300đ/viên
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Thảm bar 2. Cân tiểu ly điện tử 3. Dao chắn thạch 4. Ca đong 5. Bếp hồng ngoại 6. Cây đánh trứng inox 7. Khuôn thạch bi 8. Máy định lượng đường 9. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công, Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn