14# CÔNG THỨC LÀM THẠCH RAU CÂU NHÂN PHÔ MAI
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH PHÔ MAI
- Bột rau câu dẻo
- Đường cát trắng
- Phô mai teama
- Khuôn thạch rau câu hình tim / khuôn thạch bi / khuôn rau câu vuông
- Siro Vải DingFong / siro xoài GoldenFarm / Siro đào GoldenFarm / siro sâm dứa...siro tạo màu tùy sở thích
- Gói đào hòa tan Cozy
- Kem béo Rich's
- Bột Matcha Đài Loan / Bột socola King
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THẠCH PHÔ MAI
Cách làm nấu thạch :
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm 12g bột rau câu dẻo vào 150g đường cát trắng
Bước 2 : Cắt phô mai thành hạt lựu cho vào khuôn làm thạch sẳn sàng, vì khi rau câu đã chín sẽ không kịp thời gian để cắt nhân phô mai (1 miếng phô mai cắt làm 4 thanh dài, thanh dài nhất chia làm 6, thanh dài thứ 2 chia làm 5, thanh dài thứ 3 chia làm 3, thanh dài thứ 4 chia làm 2, những phần vun vo lại thành.
Bước 3: Đun 1 lít nước, khi nước sôi thì tắt bếp, sau đó cho từ từ hỗn hợp Bước 1 vào, vừa cho hỗn hợp bước 1 vào vừa khuấy đều, sau khi cho vào xong bật lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút để rau câu chín, trong lúc nấu nhớ khuấy liên tục để không bị cháy .
Bước 4: Tạo hương vị riêng cho từng phần tùy thích sau đó đổ rau câu vào khuôn, để nguội và bảo quản ngăn mát ( tạo màu bằng bột socola, bột matcha, bột khoai môn hoặc các loại siro đều được)
Định lượng tạo hương vị cho từng loại :
1.Socola : 250ml nước thạch đã nâu chín + 10g bột socola King (1.2k)
2.Matcha : 250ml nước thạch chín đã nấu chín + 1g-2g bột Matcha Taiwan (1.4k)
3.Hương trái cây : 250ml nước thạch đã nâu chín + 50ml siro hoặc 50ml mứt trái cây ( Golden Farm ) (4k)
4.Thạch đào : 250ml nước thạch + 1 gói cozy đào hòa tan(1.3k) + 20ml siro đào Golden Farm(1.6k)
5.Thạch vải : 250ml nước thạch +50ml siro vải Ding Fong + 20ml nước đường
6.Sữa : 250ml nước thạch đã nâu chín + 100ml béo thực vật Rich's (5.5k)
Cách bảo quản: Thạch nấu xong để trước quạt cho nguội sau đó cất tủ lạnh
Thạch để được 5 ngày ngon nhất là 1-2 ngày đầu . Để càng lâu thì thạch càng ra nhiều nước và mềm. Nếu thạch bị nhớt và chua là đã hư không sử dụng nữa.
Giá cost:
Bột rau câu dẻo 10g = 5.3k
Trái cây tươi tùy thích cắt hạt lựu = 5k
Siro hoặc mứt trái cây =12k
Đường cát trắng 150g = 2.4k
Tổng: 27k/105 = 250đ/miếng
THỨC UỐNG ĐI KÈM THẠCH PHÔ MAI
Trà sữa truyền thống
Trà sữa thái
Trà sữa socola
Trà sữa matcha
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp hồng ngoại Deliters 2. Cây đánh trứng inox 3. Cân tiểu ly 4. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn