279# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ ATISO CHANH DÂY
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ ATISO CHANH DÂY
- Lục trà lài Lộc Phát
- Mứt atiso
- Nước đường
- Chanh dây tươi
- Muối ăn
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ TRÀ ATISO CHANH DÂY
PHA LỤC TRÀ LÀI:
Cho 50g Lục trà lài Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy kín nắp ủ trà với thời gian 20 phút. Sau 20 Phút vớt túi vải ra cho 7.5ml muối ăn vào trà và khuấy đều thu được : 3.8 lít nước cốt trà.
RA MÓN:
Bước 1: Tách chanh dây: Cắt đôi quả chanh dây, dùng muỗng cạo phần thịt chanh dây.
Bước 2: Đong 30ml nước mứt atiso + 20ml nước đường cho vào ly và khuấy đều. Cho đá vào đầy ly.
Bước 3 : Đong 120ml lục trà lài + 60ml chanh dây tươi khuấy đều rót vào ly. Trang trí thêm lá bạc hà là hoàn thành.
*Công thức Trà Atiso mứt chanh dây:
20ml mứt hoa atiso + 10ml nước đường + 120ml lục trà lài + 40ml mứt chanh dây + 2.5ml nước cốt tắc.
GIÁ COST
Ly 500ml : 30ml nước mứt atiso (3.9k) + 20ml nước đường (400đ) + 120ml lục trà lài (235đ) + 60ml chanh dây (2k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 8k
Ly 350ml: 25ml nước mứt atiso (3.2k) + 15ml nước đường (300đ) + 100ml lục trà lài (200đ) + 50ml chanh dây (1.5k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 6.7k
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình đun siêu tốc
- Máy định lượng đường
- Túi vải lọc trà
- Bình ủ trà
- Kẹp gắp
- Muỗng khuấy inox
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Đồng hồ bấm giờ
- Dao, thớt
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn