297# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ BƯỞI Ô MAI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ BƯỞI Ô MAI
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
- Lục Trà Lài Lộc Phát
- Siro Bưởi đỏ
- Xí muội
- Nước đường
- Chanh tươi
- Đá bi
CÁCH LÀM PHA CHẾ TRÀ BƯỞI Ô MAI
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Ủ Lục Trà Lài Lộc Phát
Cho 50g Lục trà lài Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 3 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ trà 20 phút. Sau 20 phút vớt túi vải ra cho 5.6ml muối ăn vào khuấy tan.
Thu được 2.8 lít nước trà (vì vớt xác trà nên lượng nước giảm).
Ra món ly 500ml
Tầng 1: Lấy 6g xí muội đã cắt bỏ hạt + 10ml nước sôi khuấy cho đều rồi cho vào ly cùng với 5ml nước cốt chanh + 15ml nước đường + 15ml siro bưởi đỏ. Tiếp tục cho đá vào đầy ly.
Tầng 2: Rót 120ml nước cốt trà lài Lộc Phát ở bước 1 lên trên cùng hoàn thành món ” Trà Bưởi Ô Mai” chua mát vị chanh tươi.
Trang trí: Chanh tươi cắt lát mỏng, lá bạc hà.
Giá vốn ly 500ml: 120ml nước cốt trà lài Lộc Phát (234đ) + 15ml siro bưởi đỏ (1.8k) + 6g xí muội (1.7k) + 15ml nước đường (400đ) + 5ml nước cốt chanh (200đ) + Ly/muỗng/ống hút (1.5k) = 5.9k
Giá vốn ly 350ml: 90ml nước cốt trà lài Lộc Phát (176đ) + 10ml siro bưởi đỏ (1.2k) + 4g xí muội (1.2k) + 10ml nước đường (267đ) + 3ml nước cốt chanh (120đ) + Ly/muỗng/ống hút (1.5k) = 4.5k
Giá vốn ly 700ml: nhân đôi định lượng ly 350ml = 9k
Cách bảo quản: Lục trà cho vào bình nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy kín để nguội ở nhiệt độ bình thường dùng trong ngày là ngon nhất, có thể bảo quản ngăn mát từ 2-3 ngày.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ PHA CHẾ TRÀ BƯỞI Ô MAI
1. Máy định lượng đường 2. Bình ủ trà 3. Túi vải lọc trà 4. Bình đun nước siêu tốc 5. Đồng hồ bấm giờ 6. Bộ muỗng đong 5 cái 7. Muống khuấy inox 8. Thớt, dao 9. Ca nhựa 10. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn