240# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ BƯỞI THANH LONG
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ BƯỞI THANH LONG
- Lục trà lài Lộc Phát
- Siro bưởi Wonderful
- Nước đường Hàn Quốc
- Thanh long ruột đỏ
- Nước cốt tắc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ TRÀ BƯỞI THANH LONG
Bước 1: Cách ủ trà: 50g trà lục trà lài Lộc Phát cho vào túi vải lọc trà cùng với 3 lít nước sôi 100 độ, cho vào bình ủ đậy nắp lại ủ 20 phút. Sau 20 phút dùng kẹp gấp vắt ráo lấy túi vải lọc trà ra, cho 2,5 ml muối ăn vào khuấy tan.
Bước 2: Cách thực hiện:Cho 25g thanh long đỏ cho vào ly dùng chày dầm nát cho 25ml nước đường + 10ml nước cốt tắc + 15ml siro tép bưởi cho vào ly khuấy đều, cho đá vào nữa ly .- Rót tiếp 150ml nước cốt lục trà lài vào cuối cùng, vậy là đã hoàn thành xong ly nước 2 tầng đẹp mắt.
Giá cost:
- Ly 350ml: 20g thanh long ruột đỏ (880đ) + 20ml nước đường (356đ) + 10ml siro tép bưởi (1.1k) + 10ml nước cốt tắc (500đ) + 120ml nước cốt lục trà lài (230đ) + Ly,muỗng,ống hút (1.5k) = 4.5k/ly 350ml
- Ly 500ml: 25g thanh long ruột đỏ (1.1k) + 25ml nước đường (445đ) + 15ml siro tép bưởi (1.7k) + 12,5ml nước cốt tắc (625đ) + 150ml nước cốt lục trà lài (410đ) + Ly,muỗng,ống hút (1.5k) = 5.7k/ly 500ml
- Ly 700ml : 35g thanh long ruột đỏ (1.5k) + 30ml nước đường (430đ) + 20ml siro tép bưởi (2.3k) + 15ml nước cốt tắc (750đ) + 220ml nước cốt lục trà lài (600đ) + Ly,muỗng,ống hút (1.5k) = 7k/ly 700ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình đun siêu tốc 2. Bình ủ trà 3. Nồi inox 4. Đồng hồ bấm giờ 5. Dao, thớt 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn!