214# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ DÂU TƯƠI (Trà Dâu Đông Du)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ DÂU TƯƠI
- Lục trà lài Lộc Phát
- Siro dâu Golden Farm
- Dâu tây tươi
- Đường cát trắng
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ TRÀ DÂU TƯƠI
Bước 1: Ủ trà
50g lục trà vào túi vải, cho túi vải vào bình ủ trà giữ nhiệt, đun sôi 3 lít nước sôi cho vào bình ủ. Đậy nắp bình ủ và ủ trong 20 phút. Sau 20 phút ủ trà thì vớt túi vải và cho 5,6ml muối ăn vào bình trà thì ta thu được nước cốt lục trà.
Bước 2: Ngâm dâu
Dùng 500g dâu tây rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần cuống và cắt dâu thành 2-3 lát có chiều dày khoảng 0,5cm, cho 200g đường vào trộn đều cho vào hủ nhựa ngâm 10-12 tiếng, sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản để tránh tình trạng dâu bị nhũng và thành rượu.
Bước 3: Ra món
Đong 150ml nước cốt trà cho vào ly + 25ml mứt dâu + 15ml siro dâu + 35ml nước dâu ngâm + 3ml cốt tắc khuấy đều hỗn hợp và cho đá đầy ly, múc phần dâu ngâm khoảng 25g cho lên trên cùng ly trà dâu và trang trí thêm 1 ngọn lá bạc hà là hoàn thành.
Giá cost:
- Dâu ngâm:
500g dâu tươi (40k)
200g đường cát trắng (3.5k)
>>>43.5k/7 ly >>6.2k/ly 500ml
Giá cost ly 500ml: 150ml lục trà (288đ) + 25ml mứt dâu (2.4k) + 15ml siro dâu(1.2k) + 35ml nước dâu ngâm (4.3k) + 3ml tắc + Ly, muỗng, ống hút (1.5k) = 8.2k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình ủ trà
- Kẹp gắp
- Ly đong nhựa
- Bình đun siêu tốc
- Dao, thớt
- Nồi inox
- Máy định lượng đường
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn