222# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ HOA CÚC NÓNG
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ HOA CÚC NÓNG
- Trà Olong Lộc Phát
- Nước đường Hàn Quốc
- Muối ăn
- Trà hoa cúc Lộc Phát
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ TRÀ HOA CÚC NÓNG
Bước 1: Ủ trà: Cho 50g trà Olong Lộc Phát vào túi vải lọc trà, cho vào bình ủ trà + 4 lít nước sôi đậy nắp ủ trong 20 phút. Sau đó vớt túi vải lọc trà vắt hết nước + 2.5ml muối ăn ta thu được cốt trà.
Bước 2: Dùng ly 300ml : 100ml nước sôi + 2g hoa cúc khô cho vào ly sứ, đậy nắp ngâm 1 phút.
Bước 3: Cho thêm 100ml nước cốt trà olong ở bước 1+ 20ml nước đường (có thể thay thế bằng 25g đường phèn mịn) + 1 ít muối ăn khuấy đều là hoàn thành.
Giá cost: 100ml trà olong (450đ) + 2g hoa cúc (1.4k) + 20ml nước đường (350đ) + Ly giấy (1.3k) >>> 3.5k/ly
Bảo quản: Hoa cúc sau khi khui bịch bảo quản bằng hủ có nắp kín để giữ mùi thơm cho hoa cúc.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Ly sứ 250ml
- Bình đun siêu tốc
- Máy định lượng đường
- Bình ủ trà
- Kẹp gắp
- Muỗng khuấy inox
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn