125# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ LỰU ĐỎ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ LỰU ĐỎ
- Lục Trà Lài Lộc Phát
- Quả Lựu Tươi
- Nước Đường Hàn Quốc
- Giấm Táo
- Siro Lựu Golden Farm
- Muối Ăn
- Củ Năng Tươi và Hosen củ Năng
- Siro Dâu Golden Farm
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click ĐĂNG KÝ kênh NHẤN CHUÔNG để theo dõi
CÁCH PHA TRÀ LỰU ĐỎ
- CÁCH LÀM:
Bước 1: Ủ trà: Cho 50g lục trà vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi, ủ trà trong bình ủ 20 phút. Sau khi Ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô và cho 7.5ml muối cho vào bình, ta được nước cốt trà.
Bước 2: Ép nước lựu: Dùng dao cắt 1 hình tròn ngang quanh trái lựu sau đó bẻ đôi. Tách các lớp rời nhau sau đó dùng thìa gõ quanh trái lựu để hạt rơi xuống. Lượm bỏ những phần vỏ lựu đi. Đem lựu đã tách hạt vào máy hurom ép chậm Cứ 730g thịt lựu ép được 350ml nước cốt.
Bước 3: Làm thạch củ năng
−Chuẩn bị một bát nước muối loãng, gọt đến đâu cho củ năng vào bát nước muối loãng đến đó để không bị đen.
−Cắt 100g củ năng đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu
−Đổ củ năng ra một chiếc rổ, để ráo hết nước, sau đó ướp 50ml siro dâu Golden Farm + 20ml nước đường vào củ năng đã để ráo.
- Ngâm củ năng với siro khoảng 20-30 phút cho đến khi được màu đỏ như ý muốn.
- Đổ lại củ năng đã được nhuộm màu vào rổ rồi để củ năng còn hơi ẩm.
- Cho 150g bột năng vào hộp có nắp đậy (nồi có nắp, hộp có nắp), rải đều củ năng đã ướp siro đang còn ẩm vào hộp bỏ thêm 1 lớp bột năng ( 50g) vào hộp, đậy nắp rồi lắc đều không dùng tay trộn vì làm như vậy khi nấu bột sẽ bị rã ra hết.
- Sau khi lắc xong bột đã dính chặt vào củ năng thì dùng tay hốt củ năng cho ra rổ thưa (Lưu ý không lấy phần bột dư) rây nhẹ cho bột thừa rớt xuống bớt.
Bước 4:Luộc củ năng và Ướp nước đường
−Nấu 2 lít nước sôi, khi nước sôi lớn cho củ năng vào nồi, rải củ năng ra khắp nồi (Không bỏ thành 1 cục)
−Để yên không đảo khuấy, chờ đến khi củ năng se lại và có 1-2 viên nổi lên mặt nước, lúc này dùng đũa đảo nhẹ cho củ năng rời ra.
−Khi củ năng nổi hết lên mặt nước thì giảm lửa nhỏ nấu thêm 1-2 phút là chín.
−Vớt củ năng ra cho vào tô nước đã chuẩn bị sẵn. Rồi xả nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo.
−Ướp nước đường : 20ml siro dâu +30ml nước đường Hàn Quốc.
Bước 4: Decor ly trà lựu
- Ly 700ml: Cho 140 nước cốt trà + 25ml nước đường + 25ml- 30ml siro lựu đỏ + 70ml nước ép lựu + 3ml giấm táo, sau đó khuấy đều hỗn hợp lên.
- Cho khoảng một vá thạch củ năng vào ly + đá vào và lắc cho thạch củ năng đều và đẹp hơn, sau đó đổ hỗn hợp nước đã pha lên và đổ thêm 1/3 vá thach củ năng lên trên. Là hoàn thành
Lưu ý: Có thể thay thế thạch của năng dâu = hạt lựu tươi nhé.
- Định lượng ly 500ml : 100ml trà + 50ml nước cốt lựu + 20ml nước đường + 20ml siro + 2ml giấm táo.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ 2. Máy định lượng đường 3. Jigger đong định lượng 4. Cân tiểu ly điện tử 5. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn 6. Xúc Đá 7. Bếp Hồng Ngoại 8. Ly pp 700ml
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Nếu anh chị đã có quán, chuẩn bị mở quán và muốn gia tăng doanh thu, định hướng phát triển cho điểm bán trong kỷ nguyên số.
Bấm ĐĂNG KÝ tham gia Talkshow "BÍ MẬT ĐIỂM BÁN ĐÔNG KHÁCH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ" cùng Mr Nguyên Vinbar.
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn