221# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ MẬN RUBY
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ MẬN RUBY
TRÀ MẬN RUBY:
- Trà Olong Lộc Phát
- Mận Hà Nội
- Nước đường Hàn Quốc
- Muối ăn
NƯỚC ÉP CAM-MẬN:
- Cam tươi
- Mận Hà Nội
- Nước đường Hàn Quốc
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ TRÀ MẬN RUBY
- TRÀ MẬN RUBY:
Bước 1: Ủ trà olong: Cho 50g trà olong vào túi vải, buộc miệng túi và cho vào bình ủ, ủ với 4 lít nước sôi ủ trong 20 phút sau đó vớt túi vải, vắt nhẹ túi vải và cho thêm vào 7.5ml muối ăn.(Nếu muốn có trà nguội dùng liền thì khi ủ trà ủ với 3 lít nước sôi và cuối cùng cho 1kg đá bi để trà nguội nhanh hơn)
Bước 2: Mận Hà Nội rửa sạch gọt vỏ, cắt lấy phần thịt bỏ hạt.
Bước 3: Đong 60ml trà olong + 30ml nước đường cho vào ly và khuấy đều và cho đá vào đầy ly, đong 60ml trà olong Lộc Phát cho vào máy xay Omniblend + 60g thịt mận vào xay nhuyễn và rót lên trên cùng của ly, trang trí thêm mận cắt lát và muối tôm cho thêm hấp dẫn.
Giá cost ly 500ml: 120ml trà olong (510đ) + 60g thịt mận (5.4k) + 30ml nước đường (535đ) + Ly, muỗng, ống hút (1.5k) = 7.9k/ly 500ml
Giá cost ly 350ml: 100ml trà olong (430đ) + 40g thịt mận (4,5k) + 25ml nước đường (445đ) + 1 ít muối + Ly, muỗng ống hút= 6,9k/ly 350ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình lắc pha chế 500ml
- Ly đong nhựa
- Bình đun siêu tốc
- Máy định lượng đường
- Máy xay Omniblend
- Bình ủ trà
- Kẹp gắp
- Muỗng khuấy inox
- Máy định lượng đường
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn