106# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SÂM BÍ ĐAO
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SÂM BÍ ĐAO
- Cốt trà bí đao
- Sương sáo Đài Loan hoặc Sương sáo Việt Nam
- Hạt chia
- Cây mía: 65g
- Lá dứa: 50g
- Rễ tranh: 10g
- Bọ mắm : 100g
- Mã đề: 35g
- Bông cúc: 5g
- La hán quả: 1 quả
- Râu bắp: 50g
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SÂM BÍ ĐAO
Sơ chế:
Rửa sạch các nguyên liệu
Mía chẻ thành nhiều lát mỏng
Lá dứa : bó thành bó
Bông cúc rửa sạch
La hán quả rửa sạch sau đó đập vỏ ra. Tách quả thành 4 -5 miếng
Lấy 20g hạt chia ngân với 200ml nước ấm.
Bước 1: Cho mía xuống đáy nồi lần lượt cho tiếp lá dứa, rễ tranh, bộ mắm , mã đề la hán quả vào nồi. Cho 4 lít nước vào nấu lửa lớn cho đến khi nước sôi lớn được 5 phút thì giảm lửa nhỏ nấu trong vòng 2 tiếng. Khi nấu được khoảng 1 tiếng 45 phút thì cho bông cúc vào nấu thêm 15 phút . Khoảng 10 phút vớt bọt để nước sâm được trong.
Bước 2: Dùng túi vải lọc trà hoặc vá lọc hạt lược bỏ những phần dư thừa , rác râu bắp để nước sâm được trong.
Bước 3: Cho 200g-250g cốt bí đao vào nồi nước sâm đã lọc khuấy đều đến khi tan. Khi uống rót 1 ly : 200ml nước cốt bí đao + 1 muỗng cà phê hạt chia đã ngâm + 1 vá sương sáo. Khuấy đều và cho đá đầy ly.
Nếu đóng chai : Cho 200ml nước cốt sâm bí đao + sương sáo cắt nhỏ và hạt chia đã ngâm sau đó đóng chai.
Giá cost:
1 bó lá nấu nước sâm : 6k
La hán quả: 3k
Bông cúc: 2k
Cốt bí đao: 16k
Hạt chia: 1k
Sương sáo: 1k
Tổng : 29k/10 phần : 3k
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Muỗng khuấy 2. Ly nhựa nắp cầu 3. Cân tiểu ly điện tử 4. Dao chắn thạch 5. Ca đong 6. Bếp hồng ngoại 7. Cây đánh trứng inox 8. Khuôn inox chữ nhật 9. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn