203# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA MẦM XUÂN (TRÀ SỮA ATISO MACCHIATO)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ XANH MẦM XUÂN
- Trà olong Lộc Phát
- Bột béo B'one hoặc Bột béo Kievit
- Sữa đặc Larosee
- Đá bi
- Muối ăn
- Bánh Oreo
- Mứt Hibiscus/Atiso đỏ
- Sữa tươi không đường Mlekovita
- Kem béo thực vật Rich's
- Kem Topping Gold
- Bột béo B'one hoặc bột béo Kievit
- Muối biển tạo màng vị Vani
- Bột Frappe
- Muối ăn
- Bột Matcha Đài Loan
- Nước đường Hàn Quốc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA MẦM XUÂN
- LÀM TRÀ SỮA OLONG KHÔNG ĐƯỜNG:
Bước 1: Cho 90g trà OLong Lộc Phát vào túi vải lọc trà. Nấu 2.5 lít nước sôi cho vào bình ủ, cho túi vải vào ủ 20 phút rồi lấy túi trà ra.
Bước 2: Cho 450g Bột béo B-One hoặc 500g Bột béo Kievit + 315g sữa đặc LaRosee + 2.5ml muối ăn khuấy đều cho tan hỗn hợp.
Bước 3:Cho 580g đá bi vào và khuấy đều hỗn hợp, cho vào chai ướp lạnh >=8 tiếng, nhớ lắc đều trước khi uống.
- LÀM MACCHIATO MATCHA:
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bao gồm: 300ml sữa tươi không đường + 200ml kem béo Rich's + 80ml kem Topping Gold + 60ml bột béo B'one hoặc 60ml bột béo Kievit + 30ml muối biển tạo màng vị Vani + 20ml bột Frappe + 3-5ml muối ăn + (10g bột matcha + 10ml nước sôi hòa tan + 40ml nước đường Hàn Quốc).
Bước 2: Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ) khoảng 2 phút đánh thêm mức số 5 (mạnh) từ 3-4 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị matcha thơm ngon, béo ngậy rồi.
Ghi chú: Macchiato sau khi đánh xong thì cho vào các thiết bị nhựa có nắp bảo quản ngăn mát tủ lạnh bảo quản từ 2-3 ngày.
- NGHIỀN BÁNH OREO:
Bánh oreo tách bỏ phần kem bánh bỏ đi, lấy phần vỏ bánh cho vào máy xay, xay nhuyễn.
RA LY MÓN TRÀ SỮA MẦM XUÂN:
Đong 100ml trà sữa olong + 50ml nước lọc khuấy đều.
Đong 25ml mứt atiso + 50ml trà sữa olong ở trên khuấy đều cho vào ly nhựa, cho đá vào ly sau đó rót 100ml trà sữa olong vào ly. Tiếp theo là cho 60ml macchiato matcha lên trên cùng của ly và trên cùng cho 7g bánh oreo lên trên cùng và trang trí 1 ngọn lá bạc hà nữa là hoàn thành.
Giá cost:
- Ly 500ml: 100ml(2,4k) +50ml nước lọc + 25ml mứt atiso (3.3k) + 60ml macchiato matcha (2.1k) + 6g bánh oreo (1k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) =10,3k/ly 500ml
- Ly 700ml: 140ml trà sữa olong (3.4k) +70ml nước lọc +30ml mứt atiso (3,9k)+ 80ml macchiato matcha (2,7k) + 9g oreo(1,5k) =11,5k/ly 700ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 8L 2. Kẹp gắp 3. Túi vải lọc trà 4. Máy đánh trứng Everbest 5. Cây đánh trứng 6. Chai sốt nhựa 7. Ly nhựa Pet 500ml 8. Bộ thìa đong 5 cái 9. Ca đong 250ml 10. Muỗng khuấy inox 11. Tạp dề 12. Cân điện tử 13. Kệ đựng cốc trà sữa Mica
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công & Ứng dụng cho điểm bán hiệu quả
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Xin cảm ơn !!