163# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA BẮP
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA BẮP
- Bắp Mỹ tươi
- Lá dứa
- Sữa đặc Larosee
- Đường cát trắng
- Muối ăn
- Rau câu dẻo con sóc vàng
- Trà đen Lộc Phát
- Lục trà lài Lộc Phát
- Bột béo B'One hoặc bột béo Kievit
- Sữa đặc Larosee
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾTRÀ SỮA BẮP
Bước 1: Rửa sạch 900g bắp Mỹ, dùng dao cắt hạt bắp ra khỏi cùi bắp, thu được 500g hạt bắp.
Bước 2: Cho 1 lít nước vào nồi, cho phần cùi bắp và vỏ bắp non vào nấu trong 20 phút, sau 20 phút vớt bỏ phần cùi và vỏ bắp. Đong nước lại và thêm nước sôi cho đủ 1 lít nước. Cho phần hạt bắp đã cắt vào chung với nước luộc bắp. Cho hỗn hợp bắp và nước vào máy xay, xay nhuyễn mịn thành nước và lọc lại qua ray inox có độ thưa 1mm (Vì sẽ lấy một ít thịt bắp để khi nấu sữa bắp có độ sánh, thơm và béo hơn so với dùng túi vải) >>>Thu được 1.4 lít nước bắp.
Bước 3: Cho nước bắp vào nồi + 5 lá dứa đun sôi, kể từ sôi thì đun thêm 5 phút, vừa đun vừa khuấy để không bị cháy đáy nồi, sau khi sôi 5 phút cho 200g sữa đặc + 1ml muối ăn vào khuấy đều và nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp để nguội >>>Ta thu được 1,2 lít nước cốt sữa bắp
Bước 4: Làm thạch bắp: Dùng 100g hạt bắp xay nhuyễn với 1 lít nước thì cho qua ray inox có độ thưa 1mm vắt cho hết nước, cho 1 lít nước bắp vừa xay xong vào nồi nấu sôi. Trộn 150g đường với 1 gói rau câu deo, nước bắp sôi tắt bếp dùng cây đánh trứng khuấy cho tản nhiệt bớt, cho hỗn hợp đường và rau câu vào từng ít và khuấy cho tan hết thì mở lửa nấu sôi, từ khi sôi lần 2 thì nấu thêm 5 phút với lửa lớn vừa thì tắt bếp và đổ vào khuôn
Bước 5: Làm trà sữa không đường: Cho 70g trà đen và 30g lục trà vào túi vải lọc trà, cho vào bình ủ, ủ trong vòng 20 phút. Sau 20 phút vắt sạch nước trà dính trong túi vải, cho 400g bột béo B'One hoặc 450g bột béo Kievit đánh tan + 300g sữa đặc + 2,5ml muối ăn khuấy tan hết thì cho 700g đá bi thì cho vào chai nhựa bảo quản.
- LÀM SỮA BẮP: Đong 160ml nước cốt sữa bắp + 160ml nước sôi (hoặc 160ml nước ấm) + 10ml nước đường lắc đều thì thu được chai sữa bắp 330ml.Giá cost: 160ml cốt sữa bắp (3.9k) + chai 330ml (1,8k) = 5,7k
- LÀM TRÀ SỮA BẮP: 120ml nước cốt sữa bắp + 50ml trà sữa truyền thống không đường + 6 miếng thạch bắpNgọt ít: Không cho đườngNgọt vừa: +5ml nước đườngNgọt nhiều: +10ml nước đườngGiá cost: 120ml cốt sữa bắp (2.8k)+50ml cốt trà sữa ko đường (1,3k) +6 miếng thạch bắp (1,5k) + ly, muỗng, ống hút (1.5k)=5.6k
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy Omniblend 2. Ray inox 3. Bếp hồng ngoại 4. Nồi inox 5. Chai nhựa 330ml 6. Bình ủ trà 7. Cây đánh trứng 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn