176#CÔNG THỨC PHA CHẾTRÀ SỮA BAY NGŨ SẮC
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA BAY NGŨ SẮC
- Trà đen Lộc Phát
- Bột béo B'One hoặc bột béo Kievit
- Sữa đặc Lorosee
- Đường cát
- Muối ăn
- Bột rau câu con sóc vàng
- Đường cát
- Mứt chanh dây không hạt Golden Farm
- Mứt dâu Golden Farm
- Bột cốt dừa Lộc Phát
- Bột khoai môn Gia Thịnh Phát
- Siro sâm dứa Golden Farm
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA BAY NGŨ SẮC
Bước 1: Ủ trà sữa: Cho 100g Trà Đen Lộc Phát hoặc (70g trà đen Lộc Phát + 30g lục trà) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, ủ trà 20 phút. Sau khi Ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô, ta được cốt trà. Cho 400g bột béo B’one hoặc 450g bột béo Kievit vào cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan >> Sau đó cho hỗn hợp 320g đường + 2.5ml muối ăn + 300g sữa đặc Larosee vào đánh tan 1 lần nữa.Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát =>8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.
Bước 2: Nấu thạch: Trộn đều 1 gói rau câu dẻo con sóc vàng với 150g đường. Dùng 1 nồi đun sôi 1 lít nước, khi nước trong nồi sôi thì ta tắt bếp, mở nắp nồi dùng cây đánh trứng khuấy cho tản nhiệt sau đó cho từ từ hỗn hợp rau câu trộn đường vào nồi vừa cho vào vừa khuấy cho tan bột rau câu và đường. Sau khi đường và bột rau câu đã tan thì bật bếp trở lại đun ở nhiệt độ cao cho hỗn hợp rau câu sôi trở lại thì giảm lửa tính thời gian nấu 5 phút (trong thời gian nấu thì nước trong nồi vẫn sôi để thạch giãn nở và lâu tan hơn). Sau khi đun được 5 phút thì hạ lửa nhỏ nhất và bắt đầu pha màu.
Pha màu:
Màu trắng: Dùng 200-250ml nước thạch hòa với (25g bột cốt dừa hòa tan với 20ml nước sôi)
Màu xanh: Dùng 200-250ml nước thạch hòa với 50ml siro sâm dứa
Màu đỏ: Dùng 200-250ml nước thạch hòa với 50ml mứt dâu xay nhuyễn
Màu vàng: Dùng 180-200ml nước thạch hòa với 50ml mứt chanh dây không hạt
Màu tím: Dùng 180-200ml nước thạch hòa với (20g bột khoai môn hòa tan với 10ml nước sôi)
Trộn đều thạch và tạo màu với nhau sau đ1o cho vào khay inox chữ nhật, để nguội và đem đi cắt thành sợi dài.
Bước 3: Trang trí ly trà sữa bay ngũ sắc
Dùng 3 thanh tre có chiều dài 20cm cột bằng dây thành hình chóp có 3 chân, cột đôi đũa tre lên tạo hình đôi đũa bay lơ lửng, dùng ly nhựa 500ml cho thanh tre có 3 chân vào ly, cho đá bào sao cố định trang trí thạch cắt sợi lên trên đũa để trang trí và che dấu cột lại, mỗi màu cho khoảng 3 sợi (15g) cho đá vào đầy ly, rót 170ml trà sữa truyền thống vào ly là hoàn thành.
Giá cost:
Trà sữa:
70g trà đen Lộc Phát (10,1k)
30g lục trà lài Lộc Phát (4,4k)
400g bột béo B'one hoặc 450g bột béo Kievit (22,4k)
320g đường cát (5,5k)
>>>54,4k/20 ly >>> Giá cost 2,7k/ly
Thạch ngũ sắc:
1 gói rau câu con sóc vàng (4,6k)
150g đường cát (2,5k)
25g bột cốt dừa Lộc Phát (5,1k)
50ml siro sâm dứa Golden Farm (3,9k)
50ml mứt chanh dây Golden Farm (4,8k)
20g bột khoai môn Gia Thịnh Phát (3.3k)
50ml mứt dâu Golden Farm (3.9k)
>>>>28k/thu 1kg thạch >>>2,1k/75g thạch 1 ly
Giá cost: 170ml trà sữa (2,7k) + 75g thạch (2,1k) + Ly, muỗng ống hút (1,5k) = 6,3k/ly
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp hồng ngoại 2. Nồi inox 3. Bình đun siêu tốc 4. Máy cắt trái cây 5. Dao, thớt 6. Bình ủ trà 7. Túi vải lọc trà 8. Milklate 9. Bộ dụng cụ pha chế
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công & Ứng dụng cho điểm bán hiệu quả
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Xin cảm ơn !!