192#CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA THỎ NGỌC (TRÀ SỮA CÀ RỐT)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA THỎ NGỌC
- Trà đen Lộc Phát
- Lục trà lài Lộc Phát
- Sữa đặc Larosee
- Bột béo B'One hoặc Bột béo Kievit
- Nước đường Hàn Quốc
- Muối ăn
- Bột rau câu dẻo Con sóc vàng
- Đường cát trắng
- Phô mai Teama
- Sữa tươi không đường
- Kem béo thực vật Rich's
- Cà rốt
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA THỎ NGỌC
- **LÀM TRÀ SỮA
Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g lục trà Lài Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, ủ trà 20 phút. Sau khi Ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô, ta được cốt trà.
Bước 2: Cho 2.5ml muối ăn + 400g bột béo B’one hoặc 450g bột béo Kievit vào cốt trà. Dùng cây đánh trứng đánh tan >> Sau đó cho hỗn hợp 300g sữa đặc Larosee vào đánh tan 1 lần nữa.
Bước 3: Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát >= 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.
- **LÀM THẠCH CON THỎ
Bước 1: Lấy 75g phô mai Teama bóc vỏ và tán nhuyễn.
Bước 2: Trộn 3g bột rau câu và 100g đường cát trắng. Đun 625ml nước cho sôi, khi nước trong nồi sôi, tắt bếp, mở nắp nồi và dùng cây đánh trứng khuấy cho nước tản bớt nhiệt, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột rau câu và đường vào nồi, vừa cho vừa khuấy cho đến khi nào hết hỗn hợp bột rau câu. Bật bếp trở lại và đun cho nồi rau câu sôi trở lại thì tính thời gian nấu là 3 phút với lửa lớn vừa (nước trong nồi vẫn còn sôi).
Bước 3: Sau khi đun sôi 3 phút thì bắt đầu cho phô mai đã tán nhuyễn vào, bật lửa lớn dùng cây đánh trứng đánh mạnh tay cho phô mai tan hết trong nồi thạch, sau khi phô mai đã tan hết thì cho 110ml sữa tươi vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa vào nhau thì cho 100ml kem Rich's vào, lúc này nồi thạch bị đông lại 1 ít vì kem Rich's lạnh làm thạch bị đông, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đồng nhất thì tắt bếp và đổ vào khuôn hình con thỏ và để nguội. Thu được 800ml nước thạch >>> Thu được 16 con thỏ
- **ÉP CÀ RỐT: Cà rốt cắt bỏ cuống, bào vỏ và rửa sạch sau đó cho dùng máy ép trái cây ép lấy nước.
- Ra ly 500ml: Đong 100ml trà sữa không đường + 20ml nước đường Hàn Quốc khuấy đều rót vào ly nhựa, sau đó cho đá vào gần đầy ly và rót 70ml nước ép cà rốt vào ly. Vì thạch con thỏ có độ nặng nếu cho vào ly thì sẽ bị chìm nên dùng xiên que gắn lên trên ly để nâng thạch thỏ, lấy thạch thỏ từ khuôn và cho lên trên ly là hoàn thành.
***Giá cost:
TRÀ SỮA KHÔNG ĐƯỜNG
70g trà đen Lộc Phát (10.2k)
30g lục trà lài Lộc Phát (4.3k)
400g bột béo B'one hoặc 450g bột béo Kievit (22.4k)
300g sữa đặc Larosee (12k)
>>>>48.9k/3.2 lít trà sữa không đường
THẠCH CON THỎ
3g rau câu dẻo Con sóc vàng (1,3k)
100g đường cát (1.7k)
110ml sữa tươi (3.5k)
100ml kem Rich's (5.6k)
75g phô mai (16.8k)
>>>28.9k/16 con thỏ >>1.8k/con thỏ
- ***Giá cost: 150ml trà sữa không đường (2.3k) + 20ml nước đường (356đ) + 70ml nước ép cà rốt (2.3k) + Thạch con thỏ (1.8k) + Ly, muỗng, ống hút (1.5k) =8.2k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Túi vải lọc trà 3. Kẹp gắp 4. Đồng hồ bấm giờ 5. Máy định lượng đường 6. Cây đánh trứng inox 7. Cân tiểu ly 8. Máy ép trái cây Braun 9. Khuôn thỏ ngọc 6 con 10. Bộ muỗng 5 cái 11. Thiết bị cho quán trà sữa
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công & Ứng dụng cho điểm bán hiệu quả
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Xin cảm ơn !!