138# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA GẠO RANG NHẬT
NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA GẠO RANG NHẬT
- Lục trà gạo Nhật rang Lộc Phát
- Bột béo B'One hoặc Bột béo Kievit
- Đường cát trắng
- Sữa đặc Larosse
- Trân châu 3Q
- Đá bi
- Sữa tươi không đường
- Kem béo thực vật Rich's
- Topping Gold
- Bột béo B'One hoặc Bột béo Kievit
- Bột Frappe
- Muối tạo màng vị Vani
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH LÀM TRÀ GẠO RANG NHẬT
Bước 1: Ủ trà
Cho 120g trà gạo rang Lộc Phát + 2.3 lít nước sôi, ủ trà 20 phút. Sau khi Ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô + 2.5ml muối ăn >>Ta được cốt trà gạo rang
Bước 2: Pha trà sữa gạo Nhật rang
Cho 400g bột béo B'One (hoặc 450g bột béo Kievit) vào nước cốt trà gạo rang khuấy cho tan, tiếp theo cho 200g đường cát và 200g sữa đặc vào khuấy tan. Thêm 700g đá bi tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
>>>Giá vốn : 120g trà gạo rang Lộc Phát (26.4k) + 400g bột béo B'One (22k) + 200g đường cát trắng (3.2k) + 200g sữa đặc Larosse (8k) >>> 59.6k/20 ly >>> 2.9k/1ly
Giảm giá vốn bằng cách giảm trà, dùng 100g trà gạo rang Lộc Phát >>> 55.2k/20ly >>> 2.7k/1ly
Bước 3: Làm Macchiato
300 ml sữa tươi không đường (5.4k)
80 ml Topping Gold (5.5k)
200 ml kem béo Rich’s (11.2k)
20 ml bột Frappe (2k)
30ml bột muối biển tạo màng vị vani (7.8k)
60ml bột béo B'One hoặc 60ml bột béo Kievit (3.3k)
3-5ml muối ăn
Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ) khoảng 2 phút đánh thêm mức số 5 (mạnh) từ 2-4 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi.
>>>Giá cost: 37.6k/1400ml >>> 3.3k/120ml
Bước 4: Decor
Cách 1: Kết hợp Trân châu 3Q
Đong 170ml trà sữa gạo rang cho vào ly 500ml >> Cho đá vào đầy ly, thêm 1 vá trân châu 3Q vào trên cùng ta được món trà sữa gạo rang topping trân châu 3Q.
>>>Giá cost:
Trà sữa (2.9k) + 1 vá trân châu 3Q (2k) + Ly, muỗng, ống hút (1.3k) >>> 6,2k/ly 500ml
Đong 170ml trà sữa gạo rang cho vào ly 500ml >> Cho đá vào đến vạch đầu tiên của ly, cho từ 100-120ml macchiato vào đến vạch thứ 2 thì ta được ly trà sữa gạo rang macchiato.
Cách 2: Kết hợp Macchiato
Đong 170ml trà sữa gạo rang cho vào ly 500ml >> Cho đá vào đến vạch đầu tiên của ly, cho từ 100-120ml Macchiato vào đến vạch thứ 2 thì ta được ly trà sữa gạo rang macchiato.
>>>Giá cost: Trà sữa (2.9k) + 100-120ml Macchiato (3.2k) + Ly, muỗng, ống hút (1.3k) >>> 7.4k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Máy Everbest
- Bình ủ trà
- Muỗng đong nâu
- Chai sốt nhựa
- Jigger nhựa
- Máy định lượng đường
- Ly đong nhựa
- Cây vét bột
- Ly nhựa
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn