275# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA GẠO RAU CỦ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA GẠO RAU CỦ
- Khoai lang vàng/khoai tây /bí đỏ /củ dền
- Nước đường Hàn Quốc
- Trà gạo rang Nhật Lộc Phát
- Sữa đặc Larosse
- Bột béo B'one hoặc Bột béo Kievit
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA TRÀ SỮA GẠO RAU CỦ
Bước 1: Làm trà sữa gạo không đường :Cho 100g trà gạo rang Lộc Phát + 2.3 lít nước sôi, ủ trà 20 phút. Sau khi Ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô + 2.5ml muối ăn >>Ta được cốt trà gạo rang.
Cho 400g bột béo B'One (hoặc 450g bột béo Kievit) vào nước cốt trà gạo rang khuấy cho tan, tiếp theo cho 200g sữa đặc vào khuấy tan. Thêm 700g đá bi tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Cách làm sốt rau củ (khoai lang vàng/bí đỏ/củ dền/khoai tây)
Bước 1 : Các loại rau củ gọt sạch, cắt thành lát dày khoảng 2cm cho nhanh chín.
Bước 2 : Hấp chín các loại rau củ từ 15-20 phút cho chín mềm.
+Sốt khoai lang: 200g khoai lang vàng đã hấp chín + 300ml nước lọc xay đến khi hỗn hợp mịn và sánh >> Thu 500ml sốt khoai lang vàng
+Sốt bí đỏ: 200g bí đỏ đã hấp chín + 300ml nước lọc xay đến khi hỗn hợp mịn và sánh >> Thu 500ml sốt bí ngô.
+Sốt củ dền: 200g củ dền đã hấp chín + 200ml nước lọc xay đến khi hỗn hợp mịn và sánh >> Thu 350ml sốt củ dền
+Sốt khoai tây: 500g củ dền đã hấp chín + 300ml nước lọc xay đến khi hỗn hợp mịn và sánh >> Thu 750ml sốt củ dền
Bước 3: Ra món:
Đong 50ml sốt rau củ + 20ml nước đường cho vào ly, dùng muỗng khuấy đều, cho đá vào đầy ly, đong 100ml trà sữa gạo không đường rót vào ly là hoàn thành. Khi uống nên khuấy đều uống sẽ ngon hơn. Có thể cho thêm 10ml trà hoa đậu biếc rót lên trên để có ly trà sữa gạo rau củ 3 tầng.
Có thể thêm topping trân châu 3Q, thạch khoai dẻo để giúp trà sữa ngon hơn.
Giá cost:
Trà sữa gạo không đường:
100g trà gạo rang Nhật Lộc Phát (22k)
400g bột béo B'one hoặc 450g bột béo Kievit (24k)
200g sữa đặc Larosee (8k)
>>>54k/3.2 lít trà sữa >> 1.7k/100ml
Giá cost:
Ly 500ml: 100ml trà sữa gạo (1.7k) + 20ml nước đường (400đ) + 50ml sốt rau củ (1k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 4.6k
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy xay Omniblend 2. Ly đong nhựa 3. Bình ủ trà 4. Túi vải lọc trà 5. Muỗng khuấy inox 6. Máy định lượng đường 7. Bộ muỗng đong 5 cái 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn