298# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA HỦ TIẾU MÂY HỒNG
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA HỦ TIẾU MÂY HỒNG
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
- Trà Olong Lộc Phát
- Trà hoa đậu biếc
- Bột béo
- Sữa đặc
- Nước đường
- Ổi cô đặc
- Siro dâu
- Bột rau câu
- Đường cát
- Giấm táo
- Muối ăn
CÁCH LÀM PHA CHẾ TRÀ SỮA HỦ TIẾU MÂY HỒNG
PHA TRÀ SỮA OLONG KHÔNG ĐƯỜNG
Bước 1: Lấy 100g trà OLong Lộc Phát vào túi vải lọc trà cùng 2.5 lít nước sôi 100 độ C, cho vào bình ủ đậy nắp kín. Thời gian ủ trà 20 phút, đủ thời gian dùng kẹp gắp nhúng túi vải lọc trà vài cái, rồi vắt cho khô nước. Thu được nước cốt trà Olong.
Bước 2: Cho 450g Bột béo B-One (hoặc 500g Bột béo Kievit) + 315g sữa đặc LaRosee + 2.5ml muối ăn khuấy đều cho tan hỗn hợp.
Bước 3: Tiếp theo, Cho 580g đá bi vào và khuấy đều hỗn hợp, cho vào chai ướp lạnh => 8 tiếng, nhớ lắc đều trước khi uống.
NẤU THẠCH ỔI HỒNG NGỌC
Bước 1: Trộn đều 1 gói bột rau câu dẻo và 140g đường cát trắng. Nấu 1 lít nước cho đến khi sôi 100 độ, giảm lửa cho bớt sôi và dùng cây đánh trứng đánh cho giảm bớt nhiệt trong nước.
Bước 2: Cho hỗn hợp đường rau câu vào từ từ, vừa cho vào vừa khuấy đều tay cho tan hỗn hợp. Tiếp tục, bật lửa lớn lên nấu cho sôi lại, khi nước thạch sôi thì giảm lửa nấu trong 5 phút, vừa nấu vừa khuấy (lửa nhỏ nhưng rau câu trong nồi vẫn phải sôi lăn tăn thì rau câu mới chín).
Bước 3: Khi thạch chín, đổ ra khuôn cùng với 80ml siro Ổi Golden Farm + 5ml siro Dâu Golden Farm + 2ml Giấm Táo, đánh cho đều rồi vớt bọt. Để ở nhiệt độ thường cho thạch nguội và đem đi cắt thành sợi dài.
Ủ TRÀ HOA ĐẬU BIẾC
Cho 13g hoa đậu biếc Lộc Phát với 1 lít nước sôi vào bình ủ, thời gian ủ trà trong 20 phút >>> Thu được nước cốt trà hoa đậu biếc.
RA MÓN LY 500ml
Tầng 1: Đong 15ml siro ổi cho vào đáy ly, cho đá vào đầy ly lắc nhẹ cho đá siết chặt vào nhau để ly nước phân tầng đẹp.
Tầng 2: Lấy 150ml trà sữa olong không đường + 10ml nước đường khuấy đều và rót từ từ vào ly.
Tầng 3: 10ml trà hoa đậu biếc + 10ml nước lọc khuấy đều rót lên trên cùng. Trang trí thạch ổi cắt sợi là ta có 1 ly trà sữa 3 tầng.
GIÁ VỐN
Ly 500ml: 15ml siro ổi (1.8k) + 150ml trà sữa olong (3.3k) + 10ml nước đường (200đ) + 10ml trà hoa đậu biếc (30đ) + 10ml nước lọc + 50g thạch ổi (1.2k) + Ly/muỗng/ống hút (1.5k) = 8.3k
Ly 350ml: 10ml siro ổi (1.2k) + 110ml trà sữa olong (2.4k) + 7ml nước đường (140đ) + 7ml trà hoa đậu biếc (21đ) + 10ml nước lọc + 35g thạch ổi (840đ) + Ly/muỗng/ống hút (1.5k) = 6.1k
Ly 700ml: nhân đôi định lượng ly 350ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ PHA CHẾ TRÀ SỮA HỦ TIẾU MÂY HỒNG
1. Máy định lượng đường 2. Bình ủ trà 3. Túi vải lọc trà 4. Bình đun nước siêu tốc 5. Đồng hồ bấm giờ 6. Bộ muỗng đong 5 cái 7. Muống khuấy inox 8. Thớt, dao 9. Ca nhựa 10. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn