288# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA KEM DỪA NƯỚNG
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA KEM DỪA NƯỚNG
- Trà Đen Lộc Phát
- Lục trà Lài Lộc Phát
- Bột béo B-one
- Sữa đặc Larosee
- Muối Ăn
- Nước đường
- Đá bi
- Bột pudding trứng Falu
- Bột Frappe
- Sữa tươi không đường
- Kem béo Rich’s
- Topping Gold
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH LÀM TRÀ SỮA KEM DỪA NƯỚNG
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
1.Cách làm trà sữa truyền thống:
Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát (10.2k) + 30g lục trà Lài Lộc Phát (4.4k) (Hoặc 100g Trà Đen Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, ủ trà 20 phút. Sau khi Ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô, ta thu được nước cốt trà.
Bước 2: Cho 2.5ml muối ăn + 400g bột béo B’one (23.2k) hoặc 450g bột béo Kievit vào cốt trà. Dùng cây đánh trứng đánh tan >> Sau đó cho 300g sữa đặc Larosee (12k) vào đánh tan đều.
Bước 3: Thêm 0.7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa.
Giá vốn: Thu được 3.3 lít = 49.8k
Cách bảo quản: 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát được 5-7 ngày nhưng ngon nhất là 1-2 ngày đầu.
2.Cách làm kem trứng:
Bước 1: Trộn đều tất cả hỗn hợp bao gồm:
- 60ml bột pudding trứng Falu (10.5k)
- 15ml bột Frappe (1.6k)
- 200ml Sữa tươi không đường (5.8k)
- 100ml Kem béo Rich’s (5.5k)
- 60ml Topping Gold (4.1k)
- 4ml Muối ăn
Giá cost: 27.5k/8 phần >>> 3.4k/phần
Bước 2:
Sử dụng máy đánh kem ở mức số 6 (mạnh) khoảng 2-3 phút, tiếp theo đánh mức số 4 từ 1-2 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và sánh thì dừng lại. (Thời gian đánh phụ thuộc vào số lượng công thức, đánh 1 lần nhiều có thể đánh lâu hơn).
Lưu ý: Nếu dùng Topping Base (màu xanh) thì đánh mức số 3 trong 2 phút, tiếp theo đánh mức số 5 từ 2-4 phút
Cách bảo quản:
- Khi đánh xong kem trứng bảo quản trong chai sốt nhựa, ca nhựa, bình nhựa đậy nắp kín. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh.
- Nếu lỡ đánh kem trứng đặc quá hoặc bảo quản ngăn mát bị khô thì cho thêm 20ml- 40ml sữa tươi không đường khuấy đều đến khi đạt độ lỏng mong muốn.
3.Ra món Trà sữa Kem Dừa Nướng ly 500ml:
150ml trà sữa không đường + 15ml nước đường khuấy đều, rồi cho đá tới vạch ly đầu tiên + 110ml kem trứng + 4g dừa nướng ( 2 muỗng màu trắng)
4.Giá vốn ly 500ml:
150ml trà sữa không đường (2.3k) + 15ml nước đường (300đ) + 110ml kem trứng (3.4k) + 4g dừa nướng (900đ) + ly/muỗng/ ống hút (1.5k) = 8.4k/ly 500ml
5.Định lượng ly 350ml và ly 700ml:
Ly 350ml: 110ml trà sữa không đường (1.7k) + 10ml nước đường (200đ) + 80ml kem trứng (2.5k) + 3g dừa nướng (675k) = 5.1k/ly 350ml
Ly 700ml: 220ml trà sữa không đường (3.4k) + 20ml nước đường (400đ) + 160ml kem trứng (5k) + 6g dừa nướng (1.4k) = 10.2k/ly 700ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ PHA CHẾ
1. Máy định lượng đường 2. Máy đánh kem everbest 3. Chai sốt nhựa 4. Bình ủ trà 5. Túi vải lọc trà 6. Ấm đun siêu tốc 7. Muống khuấy inox 8. Cây đánh trứng inox 9. Cây vét kem macchiato 10. Ca nhựa 11. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn