150# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA KHOAI MÔN - DÂU
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA KHOAI MÔN - DÂU
- 50tg trà Olong
- 300g Bột béo B'One hoặc 330g Bột béo Kievit
- 400g Đường cát trắng
- 400g Sữa đặc Larosee
- 2.5ml Muối ăn
- 600g Bột khoai môn Gia Thịnh Phát
- 450ml Kem béo Rich's
- 200g đá bi
- 160g Bột năng Vĩnh Thuận
- 20g Đường cát trắng
- Siro dâu Goldern Farm
- Mứt dâu Goldern Farm
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA KHOAI MÔN
Bước 1: Làm trân châu
Trộn đều 160g bột năng + 20g đường cát trắng vào cối đánh bột. Sau đó, cho 120ml nước sôi vào giữa cối bột (không rưới hết lên bột vì sẽ làm nước nguội không chín 1 phần bột, không tạo được độ kết dính). Để yên 1 phút. Sau đó, cho vào máy đánh bột đánh ở số lớn nhất khoảng 3 phút, sau đó cho khoảng 40g – 50g bột năng vào đánh tiếp cho đến khi bột tạo thành 1 khối. Thử bột bằng tay: Bột đều vào dẻo mà không bị dính tay là được.
Lưu ý: Nên dùng bọc nilon bọc khối bột để chống khô, cho bột đã nhồi xong vào máy trân châu để cán, cắt và vo viên.
Tiến hành cán cắt vo viên – bằng máy cắt trân châu bán tự động
Tiến hành cán cắt vo viên thành hẩm bằng máy cắt trân châu bán tự động. Sau đó ray trân châu qua rỗ thưa để tránh lượng bột áo dính quá nhiều ở hạt trân châu.
Luộc trân châu – bằng nồi nấu trân châu tự động
Cho vào nồi nấu trân châu tự động 2 lít nước, chỉnh nồi ở chế độ nấu 20 phút ủ 15 phút. Khi nồi kêu tít tít thì cho trân châu vào khuấy đều, sau đó đậy nắp nồi. Nồi sẽ tự động nấu cho đến khi thành phẩm. Sau khi nồi nấu xong sẽ kêu, tít tít, khi đó ta lấy ra rửa sạch trân châu với nước.
Ướp trân châu
Trân châu thành phẩm sau khi rửa/ xả sạch với nước, ta ướp với 80ml nước đường Hàn Quốc và 50ml siro dâu Goldern Farm.
Bước 2: Trà sữa: Cho 50g trà Olong Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 3.8 lít nước sôi ủ 20 phút, sau đó vớt túi vải lọc trà ra thì thu được nước cốt trà olong. Cho hỗn hợp bao gồm 2,5ml muối ăn + 300g bột béo B-one hoặc 340g Bột béo Kievit đánh tan bột + 400g đường cát (hoặc 450ml nước đường ) + 400g sữa đặc vào nước cốt trà đánh tan tiếp theo cho 600g bột khoai môn đánh tan + 450 ml Rich's vào đánh đều lần nữa.Cho 200g đá bi vào khuấy tiếp để nước nguội bớt tránh làm mất màu bột khoai môn. Đánh đều cho đá tan chiết ra những bình nhựa có nắp đậy kín cất ngăn lạnh ít nhất 8 tiếng.
Bước 3: Đong 10ml siro dâu và 15ml mứt dâu cho vào ly. Cho đá vào đầy ly, đong 100ml trà sữa khoai môn vào ly dong, cho 50ml nước lọc vào trà sữa khoai môn khuấy đều và rót vào ly, múc 1 vá trân châu 3Q dâu cho lên trên cùng (Có thể thay thế bằng trân châu trắng ướp siro dâu hoặc thạch hạt lựu dâu). Vậy là đã hoàn thành ly trà sữa Khoai môn-dâu . Lắc đều ly trước khi uống.
Giá cost
- Trân châu dâu
160g bột năng (1.1k) + 150g bột áo (2.4k)
20g đường cát (340đ)
80ml nước đường Hàn Quốc (1.4k)
50ml siro dâu Goldern Farm (3.8k)
>>Tổng: 9k/10 vá >>900đ/vá
- Trà sữa khoai môn
50g trà olong (16k)
300g bột béo B'One (16.8k)
400g Đường cát trắng (6.8k)
400g sữa đặc Larosse (16k)
600g bột khoai môn Gia Thịnh Phát (99k)
450ml Kem béo Rich's (25k)
>>179k/5500ml >>3.3k/100ml
Tổng: *Trân châu trắng ướp dâu: 100ml trà sữa (3.3k) + 10ml siro dâu (770đ) + 15ml mứt dâu (1.3k) + Trân châu dâu (900đ) + Ly, muỗng, ống hút (1.5k) = 7.8k/ly 500ml
*Trân châu 3Q: 100ml trà sữa (3.3k) + 10ml siro dâu (770đ) + 15ml mứt dâu (1.3k) + Trân châu 3Q dâu (4k) + Ly, muỗng, ống hút (1.5k) = 10.8k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình ủ trà
- Kẹp gắp
- Ly đong nhựa
- Máy làm trân châu
- Máy Everbest
- Nồi nấu trân châu
- Nồi inox
- Máy định lượng đường
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn