215# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA MATCHA MACCHIATO
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA MATCHA MACCHIATO
- Bột matcha Đài Loan
- Bột béo B'one hoặc Bột béo Kievit
- Sữa đặc Larosee
- Nước đường Hàn Quốc
- Kem béo thực vật Rich's
- Nước sôi
- Muối ăn
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA MATCHA MACCHIATO
Bước 1: Làm trà sữa Matcha, Pha chế ly 500ml :
3-4g Bột Matcha (2k)
15g bột béo B one (1k) hoặc 15g Bột béo Kievit
15ml sữa đặc (600đ)
15ml nước đường (300đ)
15ml Kem béo Rich's (900đ)
100ml nước sôi
5-7 viên đá bi + 1 ít muối ( để làm nguội nước khi xay và bảo vệ máy). Cho tất cả vào máy Omniblend xay 30 giây hoặc cho vào bình lắc lắc khoảng 30 giây hoặc cho vào máy milk shake để lắc đều .
Bước 2: Nấu đậu đỏ: Ngâm đậu đỏ 2 tiếng trong nước sôi. Nấu mềm 500g đậu đỏ, sau đó cho vào 100g đường vào rim 10 phút sau đó tắt bếp
Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua đậu đỏ đóng hộp sẵn.
Bước 3: Decor
Đổ phần trà sữa matcha đã làm ở bước 1 ra ly 500ml. Cho thêm đá gần đầy ly và cho đậu đỏ lên mặt.
Giá cost: Ly 500ml = Cốt trà sữa (4.8k) + 1 vá đậu đỏ (2k) + Ly muỗng ống hút(1.5k) = 8.3k/ly
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình lắc pha chế 500ml
- Ly đong nhựa
- Bình đun siêu tốc
- Muỗng khuấy inox
- Máy định lượng đường
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn