111# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA NẾP CẨM & THẠCH NẾP CẨM
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA NẾP CẨM & THẠCH NẾP CẨM
- Lục trà lài Lộc Phát
- Sữa tươi không đường
- Kem béo thực vật Rich’s
- Gạo nếp cẩm
- Sữa Đặc La Rosee
- Bột rau câu dẻo
- Đường cát trắng
- Muối ăn
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA NẾP CẨM & THẠCH NẾP CẨM
Bước 1: Ủ trà
Cho 12,5 g trà lài Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 1 lít nước sôi cho vào bình ủ. Ủ 20 phút. Vớt túi vải ra cho 1,25ml muối ăn thu được nước cốt lục trà lài.
Bước 2: Rang gạo & nấu nếp cẩm
Nếp cẩm mua về, xả dưới vòi nước sạch vừa vo gạo nhẹ tay vừa nhặt trấu, vỏ, hạt gạo bị hư bỏ đi và để gạo ráo. Sau đó bật bếp lên rang từ 10-15 phút sao cho thấy 2/3 gạo trong nồi nổ trắng như bỏng ngô là được.
Đun sôi 2,1 lít nước cho tiếp 300g nếp cẩm đã rang vào nấu cho đến khi nếp chín mềm thì tắt bếp ( khoảng 15-20 phút ). Vừa nấu vừa đậy nắp 2 phút khuấy 1 lần để gạo nếp không bị dính nồi và cháy.
300g nếp cẩm nấu lên thì thu được 1.5 lít nước nếp cẩm đã nấu chín.
Bước 3: Nấu thạch nếp cẩm
Trộn đều hỗn hợp gồm : 1 gói rau câu dẻo + 250g đường cát trắng. Đun sôi 1 lít nước sau đó cho 0.5 lít nước nếp cẩm đã nấu ở bước 2 vào ( tổng 1,5 lít ). Tắt bếp cho hỗn hợp bột rau câu và đường vào . Vừa đổ vừa khuấy tan sau đó bật bếp lại.
Thạch sôi nấu trong vòng 5 phút, 1 phút khuấy 1 lần để không bị dính nồi. Khi thạch chín cho 150ml kem béo thực vật rich vào khuấy đều và tắt bếp. Đổ thạch ra các khuôn inox có độ dày của thạch từ 2-2,5 cm.
Để các khuôn thạch dưới quạt cho nguội rồi bảo quản ngăn mát. Khi ăn cắt thạch thành những miếng lớn có hình hạt lựu vuông 2 cm.
Bước 4: Làm trà sữa nếp cẩm
Dùng bình ủ trà đã ủ ở bước 1 cho 200g đường cát trắng + 300ml sữa tươi không đường + 200g sữa đặc + 100ml kem béo thực vật Rich . Dùng cây đánh trứng inox đánh mạnh tay để hỗn hợp tan hết. Cuối cùng cho 1 lít nước nếp cẩm đã nấu chín ở bước 2 khuấy đều. Như vậy là đã hoàn thành trà sữa nếp cẩm.
Bước 5: Decor Pha chế ly 500ml: Cho 200ml cốt trà sữa nếp cẩm vào ly sau đó cho đá gần đầy ly múc 1 vá topping như: Thạch nếp cẩm, trân châu khoai dẻo, trân châu đen...lên bề mặt ly. Như vậy là bạn đã hoàn thành ly trà sữa nếp cẩm thơm ngon béo ngậy và rất dễ uống.
Cách bảo quản: Cất trà sữa vào tủ lạnh ngăn mát. Để được 2-5 ngày tuy nhiên ngon nhất là 1-2 ngày đầu.
Giá cost:
Cốt trà sữa :
200g Gạo nếp cẩm (11k)
12.5g Lục trà Lài Lộc Phát (2k)
200g Đường cát trắng (2.8k)
200g Sữa đặc (6k)
300ml Sữa tươi không đường( 6.5k)
100ml Kem béo thực vật Rich’s (4.4k)
Tổng : 32.5k/11= 2.9k/ ly 500ml
Thạch nếp cẩm:
100g Gạo nếp cẩm (5.5k)
200g Đường cát trắng (2.8k)
150ml Kem béo thực vật Rich’s (6.6k)
Rau câu dẻo: 5.3k
Tổng : 20k/30 phần = 680đ/vá
Giá cost:
Cốt trà sữa 2.9k + Thạch 700đ + Ly muỗng ống hút 1.5k = 5.1k/ly
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. muỗng đong 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Máy định lượng đường 8. Đồng hồ bấm giờ 9. Bếp hồng ngoại 10. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công, Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn