11# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA Ô LONG
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA Ô LONG
- Trà ô-long Lộc Phát
- Trà đen Lộc Phát
- Đường cát trắng
- Bột béo B-one hoặc Bột Béo Kievit
- Sữa đặc La rosee
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA Ô LONG
Bước 1: Cho 40g trà Ô Long Lộc Phát + 20g trà đen vào túi vải lọc trà. Nấu 2.5 lít nước cho vào bình ủ, cho túi vải vào ủ 20 phút rồi nhấc túi trà ra.
Bước 2: Cho 500g Bột béo B-One hoặc ( 560g bột béo Kievit ) + 340g đường cát + 220g sữa đặc La Rosee + 2.5ml muối ăn
Bước 3: Cho 0.7 kg đá bi vào và Khuấy đều hỗn hợp, cho vào chai ướp lạnh hơn 8 tiếng, nhớ lắc đều trước khi uống => Bạn đã có ly trà sữa ô long thơm ngon.
Pha trà sữa không đường để điều chỉnh lượng đường : Cách làm như trên và không sử dụng đường cát trắng
Khi khách uống cho thêm nước đường : Ly 500ml ngọt vừa + 20ml nước đường , ly 700ml ngọt vừa + 25ml nước đường (Ngọt ít giảm 5ml ,ngọt nhiều tăng 5 ml nước đường 1 phần định lượng trên pha được : 3700ml
Mức trà cho các size ly:
Ly 350ml: 150ml Trà
Ly 500ml: 170ml Trà
Ly 700ml: 190ml Trà
Cách bảo quản: Trà sữa pha xong chiết ra các bình nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy kín cất ngăn mát được 5-7 ngày nhưng ngon nhất vẫn là 1-2 ngày đầu
Giá cost:
40g Trà Ô Long Lộc Phát =15k
20g Trà Đen =3k
340g Đường cát =5.5k
500g Bột Béo B-One= 27.5k hoặc 560g bột béo Kievit 31.2k
200g Sữa đặc La Rosee =7.2k
2.5ml muối ăn
Tổng
60.7k/20 ly 500ml=3k
60.7k/18 ly 700ml=3.3k
TOPPING KHUYÊN DÙNG
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Túi vải lọc trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Ca đong 4. Bình ủ trà các loại 5. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn