189#CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA OLONG SỦI BỌT
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA OLONG SỦI BỌT
- 90g Trà Olong Lộc Phát
- 450g Bột béo B'one hoặc 500g bột béo Kievit
- 315g Sữa đặc Larosee
- 330g Đường cát
- 580g Đá bi
- 2,4ml Muối ăn
- Trân châu hoàng kim Wonderful
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA OLONG SỦI BỌT
LÀM TRÀ SỮA
Bước 1: Cho 90g trà OLong Lộc Phát vào túi vải lọc trà. Nấu 2.5 lít nước sôi cho vào bình ủ, cho túi vải vào ủ 20 phút rồi lấy túi trà ra.
Bước 2: Cho 450g Bột béo B-One hoặc 500g Bột béo Kievit + 330g đường cát + 315g sữa đặc LaRosee + 2.5ml muối ăn khuấy đều cho tan hỗn hợp.
Bước 3:Cho 580g đá bi vào và khuấy đều hỗn hợp, cho vào chai ướp lạnh >=8 tiếng, nhớ lắc đều trước khi uống.
NẤU TRÂN CHÂU
Bước 1 : Nấu trân châu 1 kg trân châu + 4-5 lít nước. Đun sôi nước - cho trân châu vào - Rồi khuấy đều chờ sôi lại thì bắt đầu tính thời gian nấu với lửa lớn thêm 40 phút nữa rồi tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 30 phút nữa( Nếu lửa lớn quá, trân châu bị trào thì giảm lửa xuống từ từ (đảm bảo trân châu trong nồi sôi và vẫn được đảo đều). Cứ 2-3 phút đảo trân châu 1 lần để trân châu không bị dính nồi. Sau khi ủ 30 phút, vớt trân châu ra rửa sạch trân châu để ráo.
Bước 2 : Ướp đường nâu, Nước đường Hàn Quốc hoặc đường cát trắng vào trân châu : Ướp trân châu với nước đường để trân châu không bị dính vào nhau: 1kg trân châu với 100ml nước đường + 200ml nước lọc (vì nếu ướp hoàn toàn bằng nước đường thì trân châu cuối ngày bị ngọt và bị cứng)
Decor ly 500ml: Đong 200ml trà sữa olong cho vào ly nhựa 500ml sau đó cho đá vào gần đầy ly, cho 1 vá trân châu hoàng kim Wonderful là hoàn thành.
Mức trà cho các size ly:
Ly 350ml: 170ml trà sữa
Ly 500ml: 200ml trà sữa
Ly 700ml: 250ml trà sữa
Giá cost:
90g trà olong Lộc Phát (28.8k)
450g Bột Béo B-One ( 28k) hoặc 500g Bột béo Kievit
315g Sữa đặc LaRosee (12.6k)
330g Đường cát (5,6k)
580g Đá bi
>>>Tổng cost 75k/3300ml
>>>75k/15 ly 500ml >>>5k
Giá cost: 200ml trà sữa olong (5k) + 1 vá trân châu hoàng kim (1.5k) + Ly, muổng ống hút (1.5k) =8k/ly 500ml
- Công thức pha trà sữa Olong từng ly 500ml: 130ml nước cốt trà olong nóng (1,87k) + 30g bột béo B’One (1,7k) + 25ml nước đường (600đ) + 15ml sữa đặc (445đ) + 35g đá bi khuấy cho tan, sau đó cho đá vào đầy ly + 1 vá trân châu hoàng kim(1,5k) + Ly, muỗng, ống hút (1,5k) =7,6k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Nồi nấu trân châu 3. Túi vải lọc trà 4. Kẹp gắp 5. Khay inox chữ nhật 6. Đồng hồ bấm giờ 7. Máy định lượng đường 8. Cân tiểu ly 9. Thiết bị cho quán trà sữa
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công & Ứng dụng cho điểm bán hiệu quả.
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Xin cảm ơn !!