175# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA Ô MAI-TRÂN CHÂU SOCOLA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA Ô MAI-TRÂN CHÂU SOCOLA
- Trà Olong Lộc Phát
- Bột béo B'One hoặc bột béo Kievit
- Muối ăn
- Xí muội viên
- Bột năng Vĩnh Thuận
- Bột socola King
- Đường nâu Hàn Quốc
- Nước đường Hàn Quốc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA Ô MAI-TRÂN CHÂU SOCOLA
Bước 1: Làm trân châu socola: Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu bao gồm: 140g bột năng + 20g đường nâu Hàn Quốc + 50g bột socola King lại với nhau, sau đó cho 130 ml nước sôi 100 độ vào hỗn hợp bột khô và đường, để yên 1 phút cho 1 phần bột chín, sau đó trộn đều.
Cho vào máy đánh bột đánh khoảng 3 phút, sau đó cho khoảng 30-50g bột năng vào đánh tiếp cho đến khi bột tạo thành 1 khối. Khi bột đã kết dính thành khối, lấy ra ngoài (khay hoặc mâm) và tiếp tục nhào bằng tay, nếu bột nhão và dính vào tay chúng ta thêm bột năng bên ngoài, nhào đến khi bột dẻo mịn có độ dai là được. Nên dùng bọc nilon bọc khối bột để chống khô, cho bột đã nhồi xong vào máy trân châu để cán, cắt và vo viên.
Luộc trân châu tươi ( trân châu chưa qua sấy khô ) : Nấu nước sôi theo tỷ lệ 1kg trân châu nấu với 4-5 lít nước, chờ nước sôi cho trân châu vào luộc >>> Khuấy đều trân châu và nấu trân châu với lửa lớn ( Nếu lửa lớn quá, trân châu bị trào thì giảm lửa xuống từ từ (đảm bảo trân châu trong nồi sôi và vẫn được đảo đều). Nấu trong vòng 20 phút nữa rồi tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 15 phút cho trân châu chín đều. Cứ 2-3 phút đảo trân châu 1 lần để trân châu không bị dính nồi. Ướp trân châu với nước đường để trân châu không bị dính vào nhau: 1kg trân châu với 100ml nước đường + 200ml nước lọc (vì nếu ướp hoàn toàn bằng nước đường thì trân châu cuối ngày bị ngọt và bị cứng).
Bước 2: Ủ trà sữa: Cho 25g trà Ô Long Lộc Phát vào túi vải lọc trà. Nấu 2.5 lít nước cho vào bình ủ, cho túi vải vào ủ 20 phút rồi nhấc túi trà ra. Cho 500g Bột béo B-One hoặc 560g Bột béo Kievit + 2.5ml muối ăn. Cho 0.7 kg đá bi vào và Khuấy đều hỗn hợp, cho vào chai ướp lạnh >=8 tiếng.
Bước 3: Cắt xí muội: Cân 15g quả xí muội (khoảng 3 quả sau khi cắt còn 10g thịt xí muội) cắt lấy phần thịt và cắt nhuyễn.
Bước 4: Cho thịt xí muội đã cắt vào ly, đong 10ml nước sôi cho vào khuấy đều, cho vào 15ml nước đường + 150ml trà sữa olong không đường vào khuấy đều và cho đá vào đầy ly, trang trí thêm 1 vá trân châu socola lên trên cùng là hoàn thành.
Giá cost:
- Trà sữa:
+25g trà Olong Lộc Phát (8k)
+500g bột béo B'One hoặc 560g bột béo Kievit (28k)
>>> 36k/3 lít trà sữa >>>150ml trà sữa (1,8k)
- Trân châu:
140g bột năng Vĩnh Thuận (2.5k)
50g bột socola King (6.5k)
20g đường nâu Hàn Quốc (2,5k)
>>>20k/10 vá >>>1 vá trân châu (2k)
Giá cost: 15g xí muội (5k) + 15ml nước đường Hàn Quốc (270đ) + 150ml trà sữa (1,8k) + 1 vá trân châu (2k) + Ly, muỗng, ống hút (1,5k) = 10.5k/ly
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp hồng ngoại 2. Nồi nấu trân châu 3. Máy Everbest 4. Máy làm trân châu 5. Bình đun siêu tốc 6. Vá múc trân châu 7. Dao, thớt 8. Bình ủ trà 9. Túi vải lọc trà 10. Milklate 11. Bộ dụng cụ pha chế
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công & Ứng dụng cho điểm bán hiệu quả
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Xin cảm ơn !!