256# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA PANNA COTTA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA PANNA COTTA
Nấu pudding:
- Sữa tươi không đường Mlekovita
- Nước lọc
- Bột rau câu con Sóc Vàng
- Galetin
- Nước ấm
- Phô mai Teama
- Đường cát trắng
- Whipping Cream Anchor ( Topping Gold hoặc Kem béo thực vật Rich's)
- Bột béo B'one
- Bột Matcha Đài Loan
- Bột trà sữa Socola King
- Bột sữa khoai môn
Trà sữa:
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA TRÀ SỮA PANNA COTTA
- NẤU THẠCH
Bước 1: Lấy 1 cái nồi cho 350ml sữa tươi không đường + 350ml nước lọc và 2.5g bột rau câu khuấy tan và ngâm trong 20 phút .
Bước 2: Cho 25g bột Gelatin vào 100ml nước 20 độ C, trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và ngâm trong 10 phút.
Bước 3: Lấy 75g phô mai Teama đã bóc vỏ vào 1 cái tô và tán nhuyễn.
Bước 4: Cho hỗn hợp bước 1 lên bếp đun với lửa lớn vừa phải vừa nấu vừa khuấy liên tục >>> Cho đến khi thấy hỗn hợp trong nồi bốc khói (thường nấu khoảng 2-3 phút) >>> Cho phô mai đã nghiền nhuyễn vào >>> Đánh mạnh tay cho tan hết, đánh được khoảng 1 phút thì giảm lửa nhỏ để không bị cháy, tiếp tục khuấy đều tay thêm 2 phút cho phô mai tan hết .
Bước 5: Cho Gelatin đã ngâm và 90g đường cát vào khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.
Bước 6: Cho tiếp 70g bột béo B'one và 150ml Whipping Cream Anchor vào khuấy đều cho tan.
Bước 7: Pha màu và đổ vào chai
- Tạo màu trắng Thạch sữa: chai 330ml dùng 100ml nước thạch. Chai 260ml dùng 80ml nước thạch. Để nguội và bảo quản ngăn mát.
- Tạo màu xanh Matcha: 4g bột matcha (hòa tan với 10ml nước sôi) + 250ml thạch sữa ở bước 6 . Khuấy đều cho vào chai 330ml dùng 100ml nước thạch. Chai 260ml dùng 80ml nước thạch. Để nguội và bảo quản ngăn mát.
- Tạo màu nâu Socola: 7g bột socola (hòa tan với 10ml nước sôi) + 250ml thạch sữa ở bước 6. Khuấy đều cho vào chai 330ml dùng 100ml nước thạch. Chai 260ml dùng 80ml nước thạch. Để nguội và bảo quản ngăn mát.
- Tạo màu tím Khoai môn: 30g bột khoai môn (hòa tan với 20ml nước sôi) + 250ml thạch sữa bước 6. Khuấy đều cho vào chai 330ml dùng 100ml nước thạch. Chai 260ml dùng 80ml nước thạch. Để nguội và bảo quản ngăn mát.
Lưu ý: Khi cho nước thạch vào chai, dùng nước lạnh để chưng chai khi rót nước thạch vào để tránh làm chảy chai.
Giá cost chai 330ml:
- Thạch sữa 100ml: 6.2k
- Thạch Matcha 100ml: 6.5k
- Thạch Socola 100ml: 6.3k
- Thạch Khoai Môn 100ml: 7.6k
Giá cost chai 260ml:
- Thạch sữa 80ml: 5k
- Thạch Matcha 80ml: 5.2k
- Thạch Socola 80ml: 5k
- Thạch Khoai Môn 80ml: 6k
Cách bảo quản:
Thạch nấu xong cho vào chai để trước quạt cho nguội sau đó bảo quản tủ lạnh
Thạch để được 5 ngày, ngon nhất là 1-2 ngày đầu .
Để càng lâu thì thạch càng ra nhiều nước và mềm. Nếu thạch bị nhớt và chua là đã hư không sử dụng nữa.
- LÀM TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG:
Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g lục trà Lài Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, ủ trà 20 phút. Sau khi Ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô, ta được cốt trà (14.5k).
Bước 2: Cho 2.5ml muối ăn + 400g bột béo B’one (23k) . Dùng cây đánh trứng đánh tan >> Sau đó cho 300g sữa đặc Larosee (12k) vào đánh tan 1 lần nữa.
Bước 3: Thêm 0,7kg đá bi ( HOẶC nước mát), tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát >= 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.
Bước 4: Ra món
- Chai 330ml: đong 170ml trà sữa + 50ml nước lọc + 15ml nước đường.
- Chai 260ml: đong 140ml trà sữa + 40ml nước lọc + 12ml nước đường.
Cách bảo quản: Trà sữa pha xong chiết ra các bình nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy kín cất ngăn mát được 5-7 ngày nhưng ngon nhất vẫn là 1-2 ngày đầu
=>> Giá cost chai 330ml:
- Vị thạch sữa: 100ml Thạch sữa (6.2k) + 170ml Trà Sữa (2.7k) + 50ml nước lọc + 15ml nước đường (300đ) + chai/muỗng/ống hút (2k) = 11.2k/chai
- Vị Matcha: 100ml Thạch Matcha (6.5k) + 170ml Trà Sữa (2.7k) + 50ml nước lọc + 15ml nước đường (300đ) + chai/muỗng/ống hút (2k) = 11.5k/chai
- Vị Socola: 100ml Thạch Socola (6.3k) + 170ml Trà Sữa (2.7k) + 50ml nước lọc + 15ml nước đường (300đ) + chai/muỗng/ống hút (2k) = 11.3k/chai
- Vị Khoai môn: 100ml Thạch Khoai môn (7.6k) + 170ml Trà Sữa (2.7k) + 50ml nước lọc + 15ml nước đường (300đ) + chai/muỗng/ống hút (2k) = 12.5k/chai
=>> Giá cost chai 260ml:
- Vị thạch sữa: 80ml Thạch sữa (5k) + 170ml Trà Sữa (2.7k) + 50ml nước lọc + 15ml nước đường (300đ) + chai/muỗng/ống hút (2k) = 10k/chai
- Vị Matcha: 80ml Thạch Matcha (5.2k) + 140ml Trà Sữa (2.3k) + 40ml nước lọc + 12ml nước đường (240đ) + chai/muỗng/ống hút (2k) = 9.7k/chai
- Vị Socola: 80ml Thạch Socola (5k) + 140ml Trà Sữa (2.3k) + 40ml nước lọc + 12ml nước đường (240đ) + chai/muỗng/ống hút (2k) = 9.5k/chai
- Vị Khoai môn: 80ml Thạch Khoai môn (6k) + 140ml Trà Sữa (2.3k) + 40ml nước lọc + 12ml nước đường (240đ) + chai/muỗng/ống hút (2k) = 10.5k/chai
=>> Giảm Cost bằng cách giảm lượng nước thạch khi cho vào chai.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Túi vải lọc trà 3. Kẹp gắp inox 4. Chai nhựa 330ml 5. Chai nhựa 260ml 6. Ly đong nhựa 7. Máy định lượng đường 8. Bếp hồng ngoại 9. Nồi inox nấu thạch 10. Muỗng khuấy inox 11. Bộ muỗng đong 5 cái 12. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn