134# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA RỒNG VÀNG (TRÀ SỮA ĐẬU XANH)
NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA RỒNG VÀNG
- Trà đen Lộc Phát
- Lục trà Lộc Phát
- Sữa đặc Larosee
- Bột béo B'One hoặc Bột béo Kievit
- Đường cát trắng
- Muối ăn
- Đậu xanh không vỏ
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH LÀM TRÀ SỮA RỒNG VÀNG
Bước 1: Pha trà sữa truyền thống
- Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g lục trà Lài Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, ủ trà 20 phút. Sau khi Ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô, ta được cốt trà.
- Cho 400g bột béo B'One (hoặc 450g bột béo Kievit) vào cốt trà, dùng que đánh trứng đánh tan >>Sau đó cho hỗn hợp 320g đường + 2.5ml muối ăn +300g sữa đặc Larosee vào đánh tan 1 lần nữa.
- Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát >= 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.
Bước 2: Nấu cốt đậu xanh
Lấy 240g Đậu xanh không vỏ mua về rửa sạch >>>Cho 240g đậu xanh đã rửa sạch vào bình ủ trà hoặc nồi có nắp đậy kín. Sau đó đổ nước sôi 100 độ ngập đậu xanh ủ 1-2 tiếng.
Nấu bằng nồi nấu trân châu: Lấy 240g đậu xanh đã ngâm rửa sạch + 700ml nước sôi. Cho vào nồi nấu trân châu cài đặt nấu 40 phút và ủ 20 phút. Khi đậu chín cho đậu vào máy + 140g đường trắng xay nhuyễn hỗn hợp là hoàn thành => Thu được thành phẩm 800g
Nấu bằng bếp gas hoặc bếp điện: Lấy 240g đậu xanh đã ngâm rửa sạch + 1200ml nước lọc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào nồi nấu lửa nhỏ từ 30 -40 phút cho đến khi chín nhừ, liên tục khuấy để không bị cháy nồi. Nấu đến khi hỗn hợp mịn sánh thơm mùi đậu xanh chín thì cho 140g đường cát vào khuấy tan là hoàn thành.
Bước 3 : Decor
Pha chế ly 500ml : Cho 80g đậu xanh đã nấu chín vào ly, dùng muỗng phết cho đậu xanh bám vào thành ly cho đá gần đầy ly sau đó >>> Lấy 170ml nước cốt trà sữa truyền thống có đường. Đổ đầy ly là hoàn thành.
Pha chế ly 700ml : Cho 110g đậu xanh đã nấu chín vào ly, dùng muỗng phết cho đậu xanh bám vào thành ly cho đá gần đầy ly sau đó >>> Lấy 190ml nước cốt trà sữa truyền thống có đường. Đổ đầy ly là hoàn thành.
Giá cost:
Ly 500m=Cốt trà sữa truyền thống có đường (2.7k) + Đậu xanh(1k)+ Ly muỗng ống hút (1.5k) =5.2k/ly
Ly 700ml=Cốt trà sữa truyền thống có đường (3k) + Đậu xanh (1k)+ Ly muỗng ống hút(1.5k) =5.5k/ly
Cách bảo quản: Trà sữa pha xong chiết ra các bình nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy kín cất ngăn mát được 5-7 ngày nhưng ngon nhất vẫn là 1-2 ngày đầu.
Đậu xanh dùng không hết cất ngăn mát để được 3-5 ngày. Khi hâm nóng lại đậu xanh cho khoảng 50ml nước trong nồi nấu sôi. Cho đậu xanh vào khuấy đều tay đến khi đậu lỏng ra, không dính cục nữa là được.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy xay Omniblend 2. Muỗng đong nâu 3. Jigger nhựa 4. Ly đong nhựa 5. Ly nhựa 6. Nồi nấu trân châu tự động 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn