130# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA SEN
NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA SEN
- Trà đen Lộc Phát
- Trà Sen Phúc Long
- Bột béo B'one hoặc Bột béo Kievit
- Muối ăn
- Sữa đặc LaRosee
- Đá bi
- Nước lọc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH LÀM TRÀ SỮA SEN
Bước 1: Cho 60g trà sen Phúc Long + 40g Trà đen Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi cho vào bình ủ. Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Trộn đều Hỗn hợp 400g bột béo B'one (hoặc 450g bột béo Kievit) + 320g đường + 2.5 ml muối ăn. Cân sẵn 300g sữa đặc Larosee.
Bước 3: Cho hỗn hợp bột béo + đường + muối vào nước cốt trà khuấy tan, sau đó cho thêm 300g sữa đặc vào khuấy tan. Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát >=8 tiếng
>>>Nếu nấu công thức không đường cát sau đó dùng nước đường thì : Ly 500ml + 20ml nước đường, ly 700ml dùng 25ml nước đường.
Mức trà sữa cho các size ly:
- Ly 350ml: 150ml Trà sữa
- Ly 500ml: 170ml Trà sữa
- Ly 700ml: 190ml Trà sữa
Giá cost:
60g Trà sen: 30.6k
40g Trà đen: 6.2k
400g bột béo B'one hoặc 450g bột béo Kievit: 23k
320g đường cát: 5.1k
300g sữa đặc La rosee : 11k
Ly 500ml 75.9k/20 Ly : 3.8 k
Ly 700ml 75.9k/18 Ly : 4.2k
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Cân tiểu ly điện tử 2. Dụng cụ đong định lượng 3. Bình ủ trà 4. Túi lọc trà 5. Đồng hồ bấm giờ 6. Muỗng khuấy inox 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Nếu anh chị đã có quán, chuẩn bị mở quán mà vẫn loay hoay tìm công thức pha chế chuẩn vị, chưa biết phải bắt đầu từ đâu.
Bấm ĐĂNG KÝ tham gia "HỌC PHA CHẾ OFFLINE MIỄN PHÍ" cùng Mrs. Nhi Vinbar
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn