147# CÔNG THỨC PHA CHẾ MỐI TÌNH ĐẦU - TRÀ SỮA THANH LONG
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ MỐI TÌNH ĐẦU - TRÀ SỮA THANH LONG
- 70g Trà đen Lộc Phát
- 30g Lục trà lài Lộc Phát
- 400g Bột béo B'One hoặc 450g Bột béo Kievit
- 320g Đường cát trắng
- 300g Sữa đặc Larosee
- 2.5ml Muối ăn
- 1 quả Thanh long ruột đỏ
- 1 gói Rau câu Con sóc vàng
- 150g đường cát trắng
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ MỐI TÌNH ĐẦU -TRÀ SỮA THANH LONG
Bước 1: Nấu thạch thanh long ruột đỏ
Trộn đều hỗn hợp gồm 12g bột rau câu dẻo vào 150g đường cát trắng
Đun 1 lít nước lọc hoặc (50% nước dừa + 50% nước lọc). Khi nước sôi thì tắt bếp, dùng cây đánh trứng khuấy đều cho nước tản nhiệt, sau đó cho từ từ hỗn hợp rau câu và đường vào, vừa cho hỗn hợp vào vừa khuấy đều, sau khi cho vào xong bật bếp, vặn lửa vừa nấu trong vòng 5 phút (nước trong nồi vẫn phải sôi ) để rau câu chín, trong lúc nấu 1 phút nhớ khuấy 1 lần để không bị cháy.
Cho phần thịt thanh long ruột đỏ vào máy xay Omniblend xay nhuyễn, đong 60ml thanh long ruột đỏ cho vào nồi nước thạch đã nấu chín và đổ vào khuôn nhựa trái tim, để nguội ta được thạch tim thanh long đỏ.
Bảo quản: Bảo quản trong ngăn mát, sử dụng từ 5 - 7 ngày, ngon nhất là 3-5 ngày đầu.
Bước 2: Làm trà sữa
Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g lục trà Lài Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, ủ trà 20 phút. Sau khi Ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô, ta được cốt tràCho 2.5ml muối ăn + 400g bột béo B one hoặc 450g bột béo Kievit vào cốt trà. Dùng cây đánh trứng đánh tan >> Sau đó cho 320g đường +300g sữa đặc La rosee vào đánh tan 1 lần nữa.Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát >= 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.
Bước 3: Trang trí
Đong 170ml trà sữa truyền thống + 70g thanh long ruột đỏ cho vào máy xay Omniblend xay nhuyễn, đổ ra ly nhựa 500ml cho đá vào gần đầy ly, trang trí thêm thạch thanh long ruột đỏ và thưởng thức.
Giá cost
- Trà sữa
Trà đen Lộc Phát 70g: 10,1k
Lục trà lài Lộc Phát 30g: 4,3k
Bột béo B'one 400g hoặc Bột béo Kievit 450g: 22,4k
Sữa đặc Larosee 300g: 12k
Đường cát trắng 320g: 5,4k
>>Tổng: 54,3k/20 ly 500ml >>>2,7k/ly 500ml
- Thạch thanh long ruột đỏ
Rau câu con sóc vàng 1 gói: 4.6k
Đường cát trắng 150g: 2.6k
Thanh long ruột đỏ 60g: 1.4k
>>8.6k/84 viên thạch tim >>>100đ/viên thạch
Tổng: 170ml trà sữa (2,7k) + 70g thanh long ruột đỏ (1,4k) + 6 miếng thạch (600đ) + ly, muỗng , ống hút (1.5k) = 6,2k/ly
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình ủ trà
- Kẹp gắp
- Ly đong nhựa
- Ray inox
- Máy định lượng đường
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn