149# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ THẢO MỘC
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA THẢO MỘC
- 200g Trà Thảo Quyết Minh
- 300g Bột béo B'One hoặc 330g Bột béo Kievit
- 320g Đường cát trắng
- 300g Sữa đặc Larosee
- 2.5ml Muối ăn
- 700g đá bi
- 1 gói Rau câu Con sóc vàng
- 120ml Siro Vải DingFong
- 150g Đường cát trắng
- 12.5g Hoa đậu biếc
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA THẢO MỘC
Bước 1: Nấu thạch Hoa đậu biếc
Ủ trà hoa đậu biếc: Cho 12,5g hoa đậu biếc khô vào túi ủ trà, cho vào bình ủ, đong 1 lít nước sôi cho vào bình ủ. Đậy nắp ủ trong 20 phút, sau 20 phút vớt bỏ túi lọc trà, cho vào 0.7ml muối ăn vào và khuấy tan.
Nấu thạch: Trộn đều hỗn hợp gồm 12g bột rau câu dẻo vào 150g đường cát trắng.
Đun 1 lít nước lọc hoặc (50% nước dừa + 50% nước lọc). Khi nước sôi thì tắt bếp, dùng cây đánh trứng khuấy đều cho nước tản nhiệt, sau đó cho từ từ hỗn hợp rau câu và đường vào, vừa cho hỗn hợp vào vừa khuấy đều, sau khi cho vào xong bật bếp, vặn lửa vừa nấu trong vòng 5 phút (nước trong nồi vẫn phải sôi ) để rau câu chín, trong lúc nấu 1 phút nhớ khuấy 1 lần để không bị cháy.
Đong 150ml trà hoa đậu biếc, thêm 3ml nước cốt chanh vào cho màu trà hoa đậu biếc từ màu xanh mực chuyển sang màu tím cho vào nồi nước thạch đã nấu chín. Cho thêm 120ml siro Vải DingFong vào nồi thạch để thạch có vị thơm và hơi chua vị vải. Rót thạch ra các khuôn nhựa hình tim hoặc đổ ra khay inox cao 1cm để cắt thành thạch hạt lựu.
Bảo quản: Bảo quản trong ngăn mát, sử dụng từ 5 - 6 ngày, ngon nhất là 3-5 ngày đầu.
Bước 2: Làm trà sữa
Cho 200g trà Thảo Quyết Minh vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, ủ trà 20 phút. Sau khi ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô, ta được cốt trà.Cho 2.5ml muối ăn + 300g bột béo B'One hoặc 330g bột béo Kievit vào cốt trà. Dùng cây đánh trứng đánh tan, cho 320g đường cát vào khuấy tan >> Sau đó cho 300g sữa đặc Larosee vào đánh tan 1 lần nữa.Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát >= 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.
Bước 3: Trang trí
Đong 170ml trà sữa truyền thống vào ly nhựa 500ml, cho đá vào gần đầy ly, rót 20ml trà hoa đậu biếc trên mặt ly nước, trang trí thêm từ 6 miếng thạch tim hoa đậu biếc hoặc 1 vá thạch hạt lựu hoa đậu biếc là đã hoàn thành ly trà sữa thảo mộc.
Giá cost
- Trà sữa thảo mộc
Trà Thảo Quyết Minh: 24k
Bột béo B'one 300g hoặc Bột béo Kievit 330g: 16.8k
Sữa đặc Larosee 300g: 12k
Đường cát 320g: 5,4k
>>Tổng: 58.2k/20 ly 500ml >>>2.9k/ly 500ml
- Thạch Hoa đậu biếc
Rau câu con sóc vàng 1 gói: 4.6k
Đường cát trắng 150g: 2.6k
Trà hoa đậu biếc 150ml: 3.1k
Siro vải 120ml: 7k
Nước chanh 3ml: 500đ
>>17.8k/84 viên thạch tim >>>210đ/viên thạch
Tổng: 170ml trà sữa (2.9k) +20ml nước hoa đậu biếc (416đ) + 6 miếng thạch (1.3k)+ Ly, muỗng, ống hút (1.5k) = 6k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình ủ trà
- Kẹp gắp
- Ly đong nhựa
- Bếp hồng ngoại
- Khuôn thạch tim
- Nồi inox
- Máy định lượng đường
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn