179#CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA TIRAMISU
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA TIRAMISU
- Trà đen Lộc Phát
- Lục trà lài Lộc Phát
- Bột béo B'one hoặc bột béo Kievit
- Sữa đặc Larosse
- Muối ăn
- Đường cát
- Cà phê phin Lộc Phát
- Sữa đặc Larosse
- Rượu Rhum
- Topping Gold
- Kem béo thực vật Rich's
- Bột cacao Malaysia
- Muối ăn
- Nước đường Hàn Quốc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TIRAMISU
Bước 1: Pha trà sữa không đường: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi. Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 400g bột béo B'One hoặc 450g bột béo Kievit vào cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan >>Sau đó cho 300gr sữa đặc Larosee vào đánh tan 1 lần nữa. Cho vào 2.5ml muối ăn và khuấy cho tan điều hổn hợp.Thêm 700gr đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát >= 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.
Cách đánh kem Tiramisu
Bước 1: Pha cà phê: Cho 20g cà phê Lộc Phát đặc biệt vào phin. Dùng trụ phin nén 1 lực nhẹ cho cà phê hơi nén lại. Đong 30ml nước sôi cho vào phin chờ khoảng 1 phút cho cà phê được nở, sau đó cho thêm 40ml nước sôi vào, chờ đến khi chảy hết nước thì được, thu được 30-35ml cốt cà phê
Bước 2: Làm kem Tiramisu: Đong hỗn hợp 125ml Topping Gold và 75ml Kem Béo Rich's cho cối máy Everbest, đong 30ml nước đường Hàn Quốc + 20ml cà phê pha sẵn + 15ml sữa đặc + 10 ml Rượu Rhum + 15g bột cacao + 1ml muối ăn cho tất cả hỗn hợp vào cối đánh kem, dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa vào nhau, sau đó cho vào máy Everbest đánh mức cao nhất từ 2-3 phút thì ta thu được kem Tiramisu. (Trường hợp nếu đánh kem bằng máy đánh trứng cầm tay thì đánh mức cao nhất từ 4-5 phút là kem đạt độ đặc). Lấy túi tam giác chuyên dùng cho làm bánh kem. Sau đó cho đầu bắt bông kem vào túi. Tiếp theo cho kem đã đánh vào túi cắt 1 góc đầu bông kem để kem chảy xuống và tiến hành bắt bông kem.
Bước 3: Đong 150ml trà sữa và 15ml nước đường khuấy đều ly trà sữa sau đó cho đá vào đầy ly, bắt kem Tiramisu từ 40-60g, trang trí thêm 1 ít bột cacao và trang trí thêm 1 ít socola chip là hoàn thành.
Giá cost:
- Trà sữa:
70g trà đen Lộc Phát (10,1k)
30g lục trà lài Lộc Phát (4,4k)
400g bột béo B'one hoặc 450g bột béo Kievit (22,4k)
>>>49k/3 lít trà sữa >>>2.5k/150ml trà sữa
- Kem Tiramisu
20ml cà phê Lộc Phát (2.5k)
20ml sữa đặc Larosee (600đ)
10ml rượu Rhum (1.4k)
125ml Topping Gold (9.5k)
75ml kem béo Rich's (4,1k)
15g bột cacao Malaysia (1,4k)
30ml nước đường Hàn Quốc (1,8k)
>>>Cost 19,5k/300g
Giá cost ly 40g kem Tiramisu: 150ml trà sữa (2.5k) + 15ml nước đường (267đ) + 40g kem Tiramisu (2,6k) + Ly, muỗng, ống hút (1,5k) = 6.9k/ly
Giá cost ly 60g kem Tiramisu: 150ml trà sữa (2.5k) + 15ml nước đường (267đ) + 60g kem Tiramisu (3,9k) + Ly, muỗng, ống hút (1,5k) = 8.1k/ly
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Túi vải lọc trà 3. Máy everbest 4. Túi bắt bông kem 5. Đầu bắt bông kem 6. Cây vét bột 7. Cây đánh trứng 8. Ly nhựa 500ml 9. Máy định lượng đường 10. Trang thiết bị cho quán trà sữa
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công & Ứng dụng cho điểm bán hiệu quả
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar [Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Xin cảm ơn !!