217# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU
- Trà đen Lộc Phát
- Lục trà lài Lộc Phát
- Bột béo B'one hoặc Bột béo kievit
- Đường cát trắng
- Sữa đặc Larosee
- Đá bi
- Muối ăn
- Trân châu đen Wonderful
- Nước đường Hàn Quốc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU
- LÀM TRÀ SỮA:
Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g lục trà Lài Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, ủ trà 20 phút. Sau khi Ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô, ta được cốt trà.
Bước 2: Cho 2.5ml muối ăn + 400g bột béo B’one hoặc 450g bột béo Kievit vào cốt trà. Dùng cây đánh trứng đánh tan >> Sau đó cho hỗn hợp 320g đường +300g sữa đặc Larosee vào đánh tan 1 lần nữa.
Bước 3: Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát >= 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.
- NẤU TRÂN CHÂU:
Bước 1: Nấu trân châu 1 kg trân châu + 4-5 lít nước. Đun sôi nước - cho trân châu vào - Rồi khuấy đều chờ sôi lại thì bắt đầu tính thời gian nấu với lửa lớn thêm 40 phút nữa rồi tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 30 phút nữa( Nếu lửa lớn quá, trân châu bị trào thì giảm lửa xuống từ từ (đảm bảo trân châu trong nồi sôi và vẫn được đảo đều). Cứ 2-3 phút đảo trân châu 1 lần để trân châu không bị dính nồi. Sau khi ủ 30 phút, vớt trân châu ra rửa sạch trân châu để ráo.
Bước 2 :Ướp trân châu với nước đường để trân châu không bị dính vào nhau: 1kg trân châu với 100ml nước đường + 200ml nước lọc (vì nếu ướp hoàn toàn bằng nước đường thì trân châu cuối ngày bị ngọt và bị cứng).
Ra ly 500ml: Đong 170ml trà sữa cho vào ly nhựa 500ml cho đá vào đầy ly và cho thêm 1 vá trân châu đen lên trên cùng là hoàn thành.
Lượng trà sữa cho các size:
Size 350ml: 150ml trà sữa
Size 500ml: 170ml trà sữa
Size 700ml: 190ml trà sữa
Giá cost:
70g trà đen Lộc Phát (10.2k)
30g lục trà lài Lộc Phát (4.8k)
400g bột béo B'one hoặc 450g bột béo Kievit (22k)
320g đường cát (5.5k)
300g sữa đặc Larosse (12k)
>>>55k/20 ly 500ml >>>2.7k/ly
Giá cost: 170ml trà sữa (2.7k) + 1 vá trân châu (2k) + Ly, muỗng, ống hút (1.5k) = 6.2k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình lắc pha chế 500ml
- Ly đong nhựa
- Bình đun siêu tốc
- Bình ủ trà
- Kẹp gắp
- Nồi nấu trân châu
- Vá múc trân châu
- Muỗng khuấy inox
- Máy định lượng đường
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn