132# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA ÚP NGƯỢC
NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA ÚP NGƯỢC
- Trà đen Lộc Phát
- Lục trà lài Lộc Phát
- Sữa đặc Larosee
- Muối ăn
- Bột béo B'one hoặc Bột béo Kievit
- Đường cát trắng
- Đá bi
- Bột Socola King
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH LÀM TRÀ SỮA ÚP NGƯỢC
Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g lục trà Lài Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen Lộc Phát ) + 2,8 lít nước sôi, ủ trà 20 phút . Sau khi Ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô, ta được cốt trà .
Bước 2: Cho 400g bột béo B'one (hoặc 450g bột béo Kievit) vào cốt trà ,dùng cây đánh trứng đánh tan >> Sau đó cho hỗn hợp 220g đường trắng (hoặc 240ml nước đường) +2.5ml muối ăn +300g sữa đặc La rosee vào đánh tan 1 lần nữa.
Bước 3: Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát >= 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.
Cách làm Trân châu cà phê: https://congthucphache.com/cong-thuc-tran-chau-ca-phe/
- Trang trí trà sữa truyền thống úp ngược:
+Ly 500ml: Cho vào ly 1,5 vá trân châu cà phê cho đá vào đầy ly, gài nút úp ngược vào miệng ly, cho 300ml trà sữa truyền thống đã pha vào chai nhựa, úp vào nút gài giữ khoảng 3-5 giây cho đến khi trà sữa trong chai chảy ra ly, miệng chai tiếp xúc với trà sữa, trà sữa hết chảy thì buông ra.
+Ly 700ml: Cho vào ly 1,5 vá trân châu cà phê cho đá vào đầy ly, gài nút úp ngược vào miệng ly, cho 350ml trà sữa truyền thống đã pha vào chai nhựa, úp vào nút gài giữ khoảng 3-5 giây cho đến khi trà sữa trong chai chảy ra ly, miệng chai tiếp xúc với trà sữa, trà sữa hết chảy thì buông ra.
- Trang trí trà sữa Socola úp ngược:
+Ly 500ml: Hòa tan 10g bột socola với 20ml nước sôi >> Đánh cho tan, thêm 280ml trà sữa truyền thống là hoàn thành trà sữa socola. Cho vào ly 1,5 vá trân châu cà phê cho đá vào đầy ly, gài nút úp ngược vào miệng ly, cho 300ml trà sữa socola đã pha vào chai nhựa, úp vào nút gài giữ khoảng 3-5 giây cho đến khi trà sữa trong chai chảy ra ly, miệng chai tiếp xúc với trà sữa thì buông ra.
+Ly 700ml: Hòa tan 15g bột socola với 30ml nước sôi >> Đánh cho tan, thêm 320ml trà sữa truyền thống là hoàn thành trà sữa socola. Cho vào ly 1,5 vá trân châu cà phê cho đá vào đầy ly, gài nút úp ngược vào miệng ly, cho 350ml trà sữa socola đã pha vào chai nhựa, úp vào nút gài giữ khoảng 3-5 giây cho đến khi trà sữa trong chai chảy ra ly, miệng chai tiếp xúc với trà sữa thì buông ra.
Giá cost:
- Trà sữa Truyền thống:
Ly 500ml: Trà sữa (4.2k) + Trân châu (1.8k) = 6k
Ly 700ml: Trà sữa (5k) + Trân châu (1.8k) = 6.8k
- Trà sữa Socola:
Ly 500ml: Socola(1.2k) + Trà sữa (3.9k) + Trân châu (1.8k) =6.9k
Ly 700ml: Socola(1.8k) + Trà sữa (4.4k) + Trân châu (1.8k) =8k
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Cân tiểu ly điện tử 2. Dụng cụ đong định lượng 3. Bình ủ trà 4. Nút cài bia úp ngược 5. Ly nhựa 6. Chai nhựa 7. Đồng hồ bấm giờ 8. Máy khuấy trà Milkshake 9. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn