102# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA XOÀI MATCHA SỮA TƯƠI - MANGO MATCHA LATTE
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ XOÀI MATCHA SỮA TƯƠI
- Bột Matcha Uji Nhật Bản
- Nước đường Hàn Quốc
- Sinh tố Xoài Golden Farm
- Sữa tươi không đường
- Kem béo thực vật Rich’s
- Nước sôi
CÁCH PHA CHẾ XOÀI MATCHA SỮA TƯƠI
Bước 1: Xay mứt xoài
Xay nhuyễn 500ml sinh tố xoài . Sau đó đổ vào chai sạch đậy nắp kín
Bước 2: Pha matcha ( 1 phần 3 ly) 12g bột matcha+120ml nước sôi khuấy đều. Dùng cây đánh bọt đánh tan cho bột tan mịn. Để nguội cất ngăn mát để khi đổ lên mặt được 3 tầng.
Lưu ý: Để làm giống hương vị Gongcha thì dùng Bột matcha uji. Tuy nhiên có thể dùng bột Matcha khác để thay thế.
Bước 3: Pha chế ly 500ml Cho 40ml mứt xoài đã xay sẵn dưới đáy ly. Đổ đá gần đầy ly sau đó cho hỗn hợp chuẩn bị sẵn (130ml sữa tươi không đường + 20ml Rich’s + 10 ml Nước đường khuấy đều) . Sau đó cho 45ml matcha lên bề mặt. Là hoàn tất
Giá cost:
Matcha: 3k
Mứt xoài: 3k
Sữa tươi: 3.4k
Rich’s: 1.1k
Nước đường: 200đ
Tổng: 10.7k + Ly muỗng ống hút: 12k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Muỗng khuấy inox chuyên dùng pha chế 2. Thảm bar 3. Cân định lượng 4. Ca đong nhựa 5. Máy đánh bọt cầm tay hai lò xò 6. Máy xay công nghiệp Vitamix hoặc máy xay omniblend 7. Máy định lượng đường
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công, Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn