282# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ TẮC BẠC HÀ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ TẮC BẠC HÀ
- Lục trà lài Lộc Phát
- Nước đường Hàn Quốc
- Siro Golden Farm bạc hà
- Muối ăn
- Tắc tươi ( vắt lấy nước cốt)
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ TRÀ TẮC BẠC HÀ
Ủ Trà
Cho 50g lục trà lài Lộc Phát vào túi vải lọc trà cùng với 4lit nước sôi 100°C vào bình ủ 20 phút rồi lấy túi trà ra. Cho 7.5ml muối ăn khuấy tan.
Ra Món Ly 500ml
Tầng 1. Cho 5ml siro bạc hà + 20ml nước lọc + 35ml nước đường, khuấy đều cho vào ly sau đó cho đá vào ly.
Tầng 2. Cho 120ml lục trà + 15ml tắc khuấy đều rót nhẹ vào ly, ta sẽ có 1 ly nước 2 tầng "hấp dẫn"
COST LY 500ml : 35ml nước đường (625đ) + 5ml siro bạc hà (0.5k) + 15ml cốt tắc (750đ)+ 120ml lục trà (230đ)+ thạch 2k/vá + Ly/muỗng/ ống hút (1.5k) =5.6k/ly 500ml.
COST LY 700ml : 50ml nước đường (893đ) + 7ml siro bạc hà (0.7k) + 20ml cốt tắc (1k)+ 170ml lục trà (325đ)+ thạch 2k/vá + Ly/muỗng/ ống hút (1.5k) =6.4k/ly 700ml.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình ủ trà
- Máy định lượng đường
- Túi vải lọc trà
- Cân tiểu ly
- Muỗng khuấy inox
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Đồng hồ bấm giờ
- Dao, thớt
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn