144# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ THẢO MỘC
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ THẢO MỘC
- Cam thảo
- Quế
- Gừng tươi
- Sả cây
- Lá sen khô
- Đường phèn
- Chanh tươi
- Trà Olong Lộc Phát
- Nước lọc
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ TRÀ THẢO MỘC
Bước 1: Cho 6g trà olong vào túi lọc trà ủ với 500ml nước sôi trong 20 phút.
Bước 2: Cho 2.5 lít nước vào nồi đun sôi, nước sôi cho 100g sả tươi đập dập vào, 5g cam thảo, 4g quế, 25g gừng cắt lát. Nấu trong vòng 10 phút. Sau 10 phút cho 10g lá sen khô vào nấu thêm 10 phút, sau khi nấu 10 phút thì vớt tất cả các nguyên liệu ra khỏi nồi, cho 300g đường phèn + 1ml muối ăn vào nấu 2 phút cho đường tan hết, đổ 500ml trà olong đã ủ vào khuấy đều hỗn hợp. Để nguội.
Bước 3: Sau khi trà thảo mộc nguội thì cho 50ml nước cốt chanh vào khuấy đều.
Bước 4: Decor
Đong 250ml vào ly nhựa 500ml, cho đá vào đầy ly. Trang trí thêm 1 cánh hoa sen và 1 lá trà xanh. (Nếu uống ngọt hơn thì có thể thêm 5ml nước đường Hàn Quốc).
Giá cost
100g sả cây: 2k
5g cam thảo: 1.5k
4g quế: 1,2k
25g gừng: 1,25k
10g lá sen khô: 1k
6g Trà olong Lộc Phát: 1.9k
300g đường phèn: 6k
50ml cốt chanh: 4k
>>> 19k/2500ml >>>1,9k/ly
Ly, muỗng, ống hút: 1,5k + trang trí >>>4k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bếp hồng ngoại
- Nồi inox
- Kẹp gắp
- Ly đong nhựa
- Ray inox
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn