281# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ THẢO TIÊN
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ THẢO TIÊN
- Lục trà lài Lộc Phát
- Nước đường Hàn Quốc
- Siro Golden Farm vỏ cam
- Trà hoa cúc vàng Lộc Phát
- Trà Hoa hồng khô
- Hoa lài khô
- Trà hoa atiso Lộc Phát
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ TRÀ THẢO TIÊN
Ủ Trà
Bước 1 : Cho 50g lục trà lài Lộc Phát vào túi vải lọc trà cùng với 4lit nước sôi 100°C vào bình ủ 20 phút rồi lấy túi trà ra. Cho 7.5ml muối ăn khuấy tan.
Bước 2 : Ủ trà hoa
2g trà hoa hồng khô, 2g trà hoa atiso Lộc Phát, 1g trà hoa lài khô, 1g trà hoa cúc vàng Lộc Phát Ủ với 60ml nước sôi 100°C ủ 2 phút thu được 40ml cốt trà hoa.
Ra Món Ly 500ml
Tầng 1. Cho 1ml siro vỏ cam + 20ml nước lọc + 35ml nước đường + 10ml cốt tắc khuấy đều cho vào đầy ly.
Tầng 2. Cho 60ml lục trà + đều rót nhẹ vào ly.
Tầng 3. Cuối cùng cho 40ml cốt trà hoa vào rót nhẹ tay, ta sẽ có được 1ly nước 3 tầng " hấp dẫn".
COST LY 500ml : 35ml nước đường (625đ) + 1ml siro vỏ cam (100đ) + 10ml cốt tắc (500đ) + 40ml trà hoa (2.8k) + 60ml lục trà (115đ)+ thạch 2k/vá + Ly/muỗng/ ống hút (1.5k) =7.7k/ly 500ml.
COST LY 350ml : 28ml nước đường (500đ) + 0.5ml siro vỏ cam (40đ) + 8ml nước cốt tắc (16đ) + 30ml trà hoa (82đ)+ 50ml lục trà lài (73đ) + thạch 2k/vá + Ly/ muỗng/ ống hút (1.5k) =6,6k/ly 500ml.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình ủ trà
- Máy định lượng đường
- Túi vải lọc trà
- Cân tiểu ly
- Muỗng khuấy inox
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Đồng hồ bấm giờ
- Dao, thớt
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn