136# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ TIÊN NỮ(TRÀ VẢI HOA HỒNG)
NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ TIÊN NỮ
- Lục trà Lộc Phát
- Trà hoa hồng
- Trà hoa đậu biếc
- Muối ăn
- Sữa tươi không đường
- Kem béo thực vật Rich's
- Topping Gold
- Muối tạo vị màng vị Vani
- Bột béo B'One hoặc Bột béo Kievit
- Bột Frappe
- Siro hoa hồng Golden Farm
- Siro vải Ding Fong
- Đá bi
- Dưa hấu
- Quả tắc
- Trân châu 3Q dâu
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH LÀM TRÀ TIÊN NỮ
Bước 1: Làm Macchiato
300 ml sữa tươi không đường (5.4k)
80 ml Topping Gold (5.5k)
200 ml kem béo Rich’s (11.2k)
20 ml bột Frappe (2k)
30ml bột muối biển tạo màng vị vani (7.8k)
60ml bột béo B'One (3.3k) hoặc 67.5g bột béo Kievit (3.8k)
3-5ml muối ăn
Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ) khoảng 2 phút đánh thêm mức số 5 (mạnh) từ 2-4 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi.
>>>Giá cost: 37.1k-37.6k/1400ml >>>3.2k-3.3k/ phần 120ml
Bước 2: Ủ trà
+Lục trà lài Lộc Phát: Cho 50g lục trà lài Lộc Phát vào túi vải ủ trà, cho vào bình ủ trà, đổ 4 lít nước sôi vào ủ trong 20 phút, vớt túi lọc trà ra ngoài + 7.5ml muối ăn.
+Trà hoa hồng: Cho 50g trà hoa hồng cho vào bình ủ trà, đổ 4 lít nước sôi vào ủ trong ít nhất 20 phút + 7.5ml muối ăn.
+Trà hoa đậu biếc: Cho 50g trà hoa đậu biếc cho vào bình ủ trà, đổ 16 lít nước sôi vào ủ trong ít nhất 20 phút + 7.5ml muối ăn.
Bước 3: Decor
Cách 1: Kết hợp Trân châu 3Q và Macchiato
Đong 120ml trà hoa hồng + 50ml lục trà lài Lộc Phát + 30ml siro hoa hồng + 15ml siro vải + 1/2 quả tắc >> Khuấy đều. Cho 1 vá trân châu 3Q vào ly nhựa 500ml >>Cho đá vào tới vạch ly thứ nhất >>Cho hỗn hợp trà đã đong vào ly >> Rót 20-30ml trà hoa đậu biếc trên mặt ly >>Rót Macchitao vào ly tới vạch thứ 2. Ta có 1 ly trà tiên nữ 4 tầng đẹp mắt.
>>>Giá cost: 120ml trà hoa hồng (1k) + 50ml lục trà (200đ) + Siro hoa hồng Golden Farm (2.3k) + 15ml siro Vải Ding Fong (1k) + Ly, muỗng, ống hút + Macchiato (3.2k-3.3k) + 1 vá trân châu 3Q (4k) = 13.2k-13.3k/ly 500ml
Cách 2: Kết hợp Topping dưa hấu
Đong 30ml siro hoa hồng cho vào ly nhựa 500ml >>Cho đá vào đầy ly >>Đong 120ml trà hoa hồng + 50ml lục trà lài Lộc Phát + 15ml siro vải DingFong + 1/2 quả tắc >>Khuấy đều cho vào ly >> Trang trí thêm 2 vá dưa hấu cắt hạt lựu.
>>>Giá cost: 120ml trà hoa hồng (1k) + 50ml lục trà (200đ) + Siro hoa hồng Golden Farm (2.3k) + 15ml siro Vải Ding Fong (1k) + 1/2 quả tắc + Ly, muỗng, ống hút + 2 vá dưa hấu (1.5k) = 7.5k
Cách 3: Kết hợp Trân châu 3Q dâu
Đong 120ml trà hoa hồng + 50ml lục trà lài Lộc Phát + 30ml siro hoa hồng + 15ml siro vải + 1/2 quả tắc >> Khuấy đều. Cho vào ly nhựa 500ml, cho đá vào đầy ly >> Rót 20ml trà hoa đậu biếc lên trên >> Trang trí thêm 1 vá trân châu 3Q dâu lên trên mặt ly.
>>>Giá cost: 120ml trà hoa hồng (1k) + 50ml lục trà (200đ) + Siro hoa hồng Golden Farm (2.3k) + 15ml siro Vải Ding Fong (1k) + 20ml trà hoa đậu biếc + 1/2 quả tắc + Ly, muỗng, ống hút (1.5k) + 1 vá trân châu 3Q (4k) = 10k
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Máy Everbest
- Bình ủ trà
- Muỗng đong nâu
- Chai sốt nhựa
- Jigger nhựa
- Ly đong nhựa
- Cây vét bột
- Ly nhựa
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn