276# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ TỨ HOA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ TỨ HOA
- Trà hoa cúc Lộc Phát
- Trà hoa hồng khô
- Hoa lài khô
- Trà Atiso Lộc Phát
- Lục trà lài Lộc Phát
- Nước đường Hàn Quốc
- Siro Blue Curacao Golden Farm
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA TRÀ TỨ HOA
Bước 1: Ủ lục trà: Cân 50g lục trà lài Lộc Phát vào túi vải, cho vào bình ủ trà, đong 4 lít nước sôi cho vào ủ trong thời gian 20 phút, sau khi ủ 20 phút thì vớt túi vải, vắt nhẹ ráo nước, cho thêm 7.5ml muối ăn vào.
Ủ trà hoa: Dùng ly có nắp cho vào 1g trà hoa cúc + 1g trà hoa lài khô + 2g trà atiso + 2g trà hoa hồng khô rót vào 60ml nước sôi đậy nắp ủ khoảng 2 phút. Sau khi ủ 2 phút thì vớt xác trà >>> Thu 40ml trà hoa.
Bước 2: Ra món
Tầng 1: Đong 1ml siro blue curacao + 20ml nước lọc + 20ml nước đường khuấy đều, cho đá vào đầy ly.
Tầng 2: Rót 60ml lục trà + 20ml nước đường rót vào ly ta hoàn thành tầng 2.
Tầng 3: Rót 40ml trà hoa vào trên cùng ta thu được ly trà tứ hoa 3 tầng. Có thể trang trí thêm trân châu 3q để ngon hơn.
Giá cost:
Ly 500ml: 1g trà hoa cúc (650đ) +1g hoa lài (600đ) + 2g trà hoa atiso (600đ) + 2g trà hoa hồng (1.3k) + 60ml trà lài (120đ) + 1ml siro blue (80đ) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 5k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Ly đong nhựa 2. Bình ủ trà 3. Túi vải lọc trà 4. Muỗng khuấy inox 5. Máy định lượng đường 6. Bộ muỗng đong 5 cái 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn