235# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ VẢI LÊN MEN
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ VẢI LÊN MEN
- Lục trà lài Lộc Phát
- Nước đường
- Sữa uống lên men ( sữa yakult)
- Gừng tươi
- Siro Vải Ding Fong
- Nước cốt tắc
- Muối ăn
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ TRÀ VẢI LÊN MEN
Cách ủ lục trà lài Lộc Phát:
Cho 50g Lục trà lài Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi vào bình ủ giữ nhiệt, đậy nắp ủ trà với thời gian 20 phút. Sau 20 phút nhúng túi vải lọc trà vài cái rồi dùng kẹp gắp vớt túi vải ra ngoài, cho 7.5ml muối ăn khuấy tan đều. Thu được : 3.8 lít nước cốt lục trà lài.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cân 10g gừng tươi đã gọt sạch vỏ, cắt hạt lựu sau đó cho vào ly dùng chày dầm nhuyễn để thu được tinh chất ở trong gừng.
Bước 2: Cho 15ml nước đường + 20ml siro Vải Ding Fong cho vào ly rồi khuấy đều, tiếp theo cho đá nữa ly.
Bước 3: Đong 20ml sữa uống lên men (sữa yakult) vào ly, tiếp tục cho đá vào đầy ly. Rót tiếp 120ml nước cốt lục trà lài tạo thành lớp nước tầng 3 đẹp mắt.
Bước 4: Trang trí: Vải tươi, lá bạc hà.
Giá Cost trà vải lên men:
- Ly 500ml: 10g gừng (500đ) + 15ml nước đường (267) + 20ml siro vải (1.5k) + 20ml sữa uống lên men (1.5k) + 120ml nước cốt lục trà lài (230đ) + ly/muỗng/ống hút (1.5k) = 5.4k/ly500ml
- Ly 350ml: 8g gừng (400đ) + 12ml nước đường (213đ) + 15ml siro vải (1.1k) + 15ml sữa uống lên men (1.1k) + 100ml nước cốt lục trà lài (190đ) + ly/muỗng/ống hút (1.5k) = 4.5k/Ly300ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình đun siêu tốc
- Máy định lượng đường
- Túi vải lọc trà
- Bình ủ trà
- Kẹp gắp
- Muỗng khuấy inox
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Đồng hồ bấm giờ
- Dao, thớt
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
- Chày dằm pha chế
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn!