273# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ VIỆT QUẤT HỒNG NGỌC
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ VIỆT QUẤT HỒNG NGỌC
- Lục trà lài Lộc Phát
- Nước cốt tắc
- Mứt việt quất Golden Farm
- Thanh long ruột đỏ
- Nước đường Hàn Quốc
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ TRÀ VIỆT QUẤT HỒNG NGỌC
Bước 1 - Ủ trà : Cho 50g lục trà lài Lộc Phát vào túi vải lọc trà cùng với 4 lít nước sôi 100 độ cho vào bình ủ đậy nắp lại. Ủ 20 phút, vắt ráo lấy túi vải lọc trà, cho 7,5ml muối vào trà khuấy tan.
Bước 2 : Cách thực hiện: Cân 20g thanh long ruột đỏ cho vào ly, dùng chày dầm dầm nát phần thanh long cho vào 10ml nước đường khuấy đều. Cho đá vào 1/2 ly.
Bước 3: Đong 60ml lục trà + 25ml mứt việt quất + 5ml nước cốt tắc khuấy đều rót vào ly, cho đá vào đầy ly.
Bước 4: Rót thêm 60ml lục trà lài vào đầy ly, trang trí thêm lá bạc hà là hoàn thành.
Giá cost: 20g thanh long ruột đỏ (400đ) +15ml nước đường (300đ) + 25ml mứt việt quất (3k) + 5ml nước cốt tắc (500đ) + 120ml lục trà (220đ) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) =6k
Ly 700ml: 30g thanh long ruột đỏ (600đ) +20ml nước đường (400đ) + 30ml mứt việt quất (3.5k) + 7ml nước cốt tắc (600đ) + 150ml lục trà (275đ) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) =6.9k
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình đun siêu tốc
- Máy định lượng đường
- Túi vải lọc trà
- Bình ủ trà
- Kẹp gắp
- Muỗng khuấy inox
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Đồng hồ bấm giờ
- Dao, thớt
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
- Chày dằm pha chế
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn!