131# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÂN CHÂU CÀ PHÊ
NGUYÊN LIỆU LÀM TRÂN CHÂU CÀ PHÊ
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH LÀM TRÂN CHÂU CÀ PHÊ
Bước 1 : Pha cốt cà phê
Cho vào phin 20g cà phê Lộc Phát đặc biệt, rót chậm và đều khắp bề mặt phin 40ml nước sôi cho cafe nở đều. Sau 2-3 phút, khi cà phê đã hấp thụ hết nước và bột cà phê nở đều, châm tiếp 50ml nước sôi (lần 2) đậy nắp, ta thu được 40ml nước cốt cà phê. Sau đó châm tiếp vào phin 200ml nước sôi (lần 3) để lấy nước cà phê pha loãng (nước dão).
Nấu nước sôi trộn bột: Cho toàn bộ thành phẩm 200ml lượng nước dão ( nước cà phê pha loãng) vào nồi + 20ml nước cốt cà phê đậm (cốt cà phê lần 1).
Bí quyết của món trân châu cà phê này là ở chỗ, thay vì ta luộc trân châu bằng nước thì ta sẽ luộc trân châu bằng nước cốt cà phê pha loãng. Ta làm như sau: Cho 2 lít nước sôi vào phin có bã cà phê vừa pha, ta sẽ thu được lượng nước vừa đủ để luộc số lượng trân châu thành phẩm.
Bước 2: Tiến hành làm trân châu
Dùng máy đánh bột Everbest:
Trộn đều: 160g bột năng + 20g đường nâu Hàn Quốc vào cối đánh bột
Sau đó, cho 120ml nước cà phê đã nấu sôi ở trên vào giữa cối bột (không rưới hết lên bột vì sẽ làm nước nguội không chín 1 phần bột, không tạo được độ kết dính). Để yên 1 phút
Sau đó, cho vào máy đánh bột đánh ở số lớn nhất khoảng 3 phút, sau đó cho khoảng 40g – 50g bột năng vào đánh tiếp cho đến khi bột tạo thành 1 khối. Thử bột bằng tay: Bột đều vào dẻo mà không bị dính tay là được.
Lưu ý: Nên dùng bọc nilon bọc khối bột để chống khô, cho bột đã nhồi xong vào máy trân châu để cán, cắt và vo viên.
Bước 3: Tiến hành cán cắt vo viên – bằng máy cắt trân châu bán tự động
Tiến hành cán cắt vo viên thành hẩm bằng máy cắt trân châu bán tự động. Sau đó ray trân châu qua rỗ thưa để tránh lượng bột áo dính quá nhiều ở hạt trân châu.
Bước 4: Luộc trân châu – bằng nồi nấu trân châu tự động
Cho vào nồi nấu trân châu tự động 2 lít nước dão cà phê, chỉnh nồi ở chế độ nấu 20 phút ủ 15 phút. Khi nồi kêu tít tít thì cho trân châu vào khuấy đều, sau đó đậy nắp nồi. Nồi sẽ tự động nấu cho đến khi thành phẩm. Sau khi nồi nấu xong sẽ kêu, tít tít, và khi đó ta lấy ra rửa sạch trân châu với nước.
Bước 5: Ướp trân châu
Trân châu thành phẩm sau khi rửa/ xả sạch với nước, ta ướp với 100ml nước đường Hàn Quốc ( hoặc 100g đường cát trắng)
Giá cost:
20g Cà phê Lộc Phát đặc biệt (3.2k)
160g Bột năng (1.1k)
20g đường nâu Hàn Quốc(1.3k)
100ml nước đường Hàn Quốc(1.8k)
Tổng: 7.4k/250-300g trân châu >>> 1.05k/vá
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Cân tiểu ly điện tử 2. Dụng cụ đong định lượng 3. Phin cà phê 4. Đồng hồ bấm giờ 5. Máy đánh bột Everbest 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn