CÔNG THỨC PHA CHẾ CÀ PHÊ MUỐI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CÀ PHÊ MUỐI
- Cà Phê Phin Đặc Biệt Lộc Phát
- Bột Béo B One hoặc Bột béo Kievit
- Topping Gold
- Kem béo Thực Vật Rich's
- Muối ăn
- Sữa Tươi Không Đường
- Sữa Đặc La Rosee
- Muối Biển Tạo Màng Vị Vani
- Bột Frappe
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CÀ PHÊ MUỐI
Bước 1: Pha Cafe Đen
Cho 200g cà phê vào phin + 0.5ml muối, dùng nén café nén phần bột café 1cm. Cho 400ml nước sôi vào phin, đợi khoảng 5 phút sau đó rót thêm 450ml nước sôi, thu được khoảng 400ml cốt café đen thành phẩm. (khoảng 10 ly).
Nếu pha phin nhỏ thì dùng 20g cà phê + ít muối ăn (khoảng hạt gạo) + 40ml nước sôi, đợi 2 phút rót thêm 50ml nước sôi. Thu được 40ml nước cốt cà phê.
Bước 2: Làm Kem Muối
Cho vào cối đánh kem 300ml sữa tươi không đường + 80ml Topping Gold + 200ml kem béo Rich’s + 20ml bột Frappe + 30ml bột muối biển tạo màng vị Vani + 60ml bột béo B’one + 3-5ml muối ăn.
Sử dụng máy đánh kem ở mức số 6 từ 2-4 phút, đánh tiếp theo mức số 4 từ 1-2 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng thì dừng lại.
Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi. Cho macchiato vào chai nhựa có nắp bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Ra món
Rót lượng cà phê 40ml thu được ở bước 1 vào ly nhựa 350ml, cho vào ly 20ml sữa đặc Larosee khuấy đều cho hòa quyện cà phê và sữa đặc, dùng máy đánh bọt cà phê đánh bông cà phê để tạo độ thơm.
Cho đá vào ly tới vạch ly đầu tiên (cách miệng ly 2cm), rót lớp kem mặn vào ly gần đầy miệng ly.
Dập miệng ly bằng màng nhựa, khi uống dùng dao rạch miệng ly 2-3cm khi uống sẽ dốc ngược để uống cùng lúc cà phê sữa và lớp kem béo béo mặn mặn là ngon nhất.
Giá cost:
20g cà phê Lộc Phát (3.8k)
20ml sữa đặc Larosee (900đ)
100ml kem mặn (2.5k)
Ly, muỗng, ống hút (1.3k)
>>>8.5k/ly 500ml
CÀ PHÊ KEM MẶN NÓNG: Dùng ly thủy tinh 200ml hoặc ly giấy, không dùng ly nhựa
Đong 15ml sữa đặc Larosee xuống đáy ly thủy tinh, tiếp theo đánh nóng 35ml cà phê đen đã pha sẵn ở bước 1, dùng muỗng cho từ từ cà phê lên bề mặt sữa đặc tạo thành lớp nước 2 tầng. Sau đó, cho thêm 110ml macchiato/kem mặn lên trên cùng, xịt kem mặn nhẹ tay, từ ngoài vào trong để tạo 3 lớp, rắc ít bột cacao lên bề mặt là hoàn thành.
Lưu ý: Nếu uống ngọt nhiều thì thêm 5ml sữa đặc, ngọt ít giảm 5ml sữa đặc.
Giá cost: 15ml sữa đặc (675đ) + 35ml cà phê (3.3k) + 110ml macchiato (2.7k) + ly/muỗng/ống hút mang về (1.3k) = 8k
Bảo quản:
Cafe cho vào chai/ bình đậy kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 7-10 ngày, ngon nhất trong 3 ngày đầu.
Kem Muối cho vào chai/ ca đậy kín bảo quản ngăn mát tử lạnh từ 1-3 ngày đầu là ngon nhất.
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Phin pha Cà Phê 2. Máy đánh kem 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Jigger 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn