155# CÔNG THỨC CHẾ BIẾN TOKBOKKI HÀN QUỐC
NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN
TOKBOKKI HÀN QUỐC
- 100g Bánh gạo Hàn Quốc truyền thống hoặc Bánh gạo phô mai
- 35g Chả cá Hàn Quốc
- 30g Hành tây
- 30g Bắp cải trắng
- 5g Hành Boarô
- 1g Mè trắng
- 10ml Dầu ăn
- 1/2 quả trứng gà
- 150ml nước lọc
- 40g Tương ớt Hàn Quốc
- 10ml Nước tương
- 15g Đường cát
- 1.5g Muối ăn
- 0.5g Ớt bột Hàn Quốc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH CHẾ BIẾN TOKBOKKI HÀN QUỐC
Bước 1: Sơ chế
- Luộc bánh gạo: Cho nồi nước lên bếp đun sôi, cho bánh gạo vào luộc ở nhiệt độ vừa từ 2-3 phút, vớt bánh gạo ra và cho vào thau nước lạnh (cách này cho bánh gạo có độ dai, dẻo), vớt bánh gạo ra để ráo nước cho vào 1 ít dầu ăn trộn đều để bánh gạo không dính vào với nhau.
- Chả cá Hàn Quốc: 1 miếng vuông cắt được 8 miếng nhỏ tam giác, dùng 5 miếng nhỏ cho 1 phần ăn.
- Hành tây: Bóc vỏ rửa sạch, cắt sợi vừa ăn.
- Bắp cải trắng: Rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn.
- Hành boarô: Rửa sạch cắt khoanh.
- Mè trắng: Rang vàng.
- Trứng gà: Luộc chín cắt đôi hoặc trứng cút luộc.
Bước 2 : Pha nước sốt: Cho 40g sốt tương ớt Hàn Quốc vào tô + 150ml nước + 10ml nước tương + 15g đường (miền Trung thì cho 10g đường) + 1.5g muối (miền Trung thì cho 1g muối) + 1g ớt bột (tùy thuộc vào độ ăn cay thì cho ớt bột theo định lượng: cay nhẹ 1g, cay vừa 1.5g, cay nhiều 2g). Tất cả trộn đều.
Bước 3: Cho nồi lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào nồi chờ dầu nóng >>> Cho 30g hành tây vào đảo đều, có mùi thơm thì cho hỗn hợp nước sốt đã trộn vào đảo đều >>>Khoáy đều sốt để tránh nồi bị khét đáy nồi. Nấu cho sốt sôi lăn tăn rồi cho phần bánh gạo và chả cá Hàn Quốc vào nấu đến khi nước sốt hơi sệt thì cho bắp cải trắng vào đảo đều, khi thấy nước sốt còn 2/3 lượng sốt ban đầu thì cho hành boarô và cho 2 quả trứng cút đã luộc đảo đều và tắt bếp cho ra đĩa, trang trí thêm một ít mè trắng rang lên trên.
- Đối với Tokbokki phô mai: Sau khi cho bánh gạo ra đĩa thì rải 20g phô mai bào sợi lên trên cùng, dùng nắp xoong vừa với đĩa đậy lại khoảng 20-30s cho phô mai tan chảy, sau khi phô mai tan chảy thì rắc mè trắng rang vàng lên trên cùng và ½ quả trứng trang trí). (Hoặc có thể dùng dụng cụ khò lửa để làm phô mai tan chảy và có màu nâu nhẹ đẹp mắt hơn).
Chú ý:
Bánh gạo có thể nấu số lượng lớn và dùng các thiết bị giữ ấm không làm khô nước tránh làm sốt bị mặn.
Bán giá bình dân có thể chia đôi công thức hoặc giảm phần bánh gạo và chả cá Hàn Quốc, giữ nguyên phần nước sốt.
Có thể pha nước sốt trước (không cho nước tương) bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 5-7 ngày khi cần nấu thì đong 180ml nước sốt và thêm 10ml nước tương cho mỗi phần.
Giá cost:
Bánh gạo (5.5k)
Chả cá Hàn Quốc (3.1k)
Tương ớt Hàn Quốc (4k)
Hành tây, bắp cải trắng, hành Boarô, mè trắng, dầu ăn, nước tương, đường, muối, ớt bột (1.7k)
Trứng gà (1.5k)
>>>Tổng : 15.3k/phần
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn